Cá chạch đem chiên lên rất giòn, béo, chấm kèm với nước mắm me thì rất tuyệt!
>> Cách làm bao tử heo khìa nước dừa đơn giản mà cực ngon
>> Gỏi vịt bắp cải đơn giản dễ làm
"Nhìn lên trời, thấy sao nguyệt bạch,
Ngó xuống lạch, thấy cá chạch đỏ đuôi,
Nước chảy xuôi con cá buôi lội ngược,
Em cùng anh gá nghĩa, chung tình biết có được không".
Cá chạch (có nơi gọi là cá trạch) là loại cá thân dài giống lươn nhưng ngắn hơn, chỉ cỡ khoảng 1 ngón tay rưỡi. Mùa cá chạch khoảng tháng 10 - 11 âm lịch. Không chỉ giàu chất dinh dưỡng, cá chạch còn được coi là bài thuốc quý giúp bồi bổ cơ thể.
Cá chạch đem chiên lên rất giòn, béo, chấm kèm với nước mắm me thì rất tuyệt!
Nguyên liệu:
- Cá chạch
- Bột chiên giòn
- Me vắt
- Đường, tỏi, ớt
Thực hiện:
|
Thiên Trúc (thực hiện)
Bình luận (0)