Một biến tấu của món cà chua nhồi thịt quen thuộc là cho thêm lá lốt, tạo ra hương vị mới lạ cực hấp dẫn.
|
Nguyên liệu:
|
- 200g thịt heo
- 50g lá lốt
- 1 củ hành tây
- 3 trái cà chua
- Gia vị: muối, đường, tiêu
Cách làm:
- Bật lò sẵn 180 độ C cho lò nóng.
- Lá lốt rửa sạch, để ráo và xắt nhỏ. Hành tây xắt nhỏ, không bằm vụn.
- Cho thịt heo vào thố, cùng lá lốt và hành tây cùng với 3/4 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu để trong quá trình nướng thịt không bị khô. Trộn đều cho hỗn hợp thấm gia vị.
|
- Cà chua lựa trái nào có thể đứng vững trên bàn, và dùng dao khoét phía đầu của trái cà và nạo hột bên trong. Để dành phần đầu của cà trang trí cho đẹp.
|
- Chế nước cho ra hết và chia thịt vào 3 trái cà. Quét phía ngoài cà một lớp dầu để nướng không cháy trái cà.
|
- Đưa cà vào lò nướng 30 phút, sau đó cho phần trên của nắp cà vô và nướng thêm 10 phút nữa.
|
|
Bình luận (0)