Các nhà khoa học thuộc Đại học Aberdeen (Scotland, Vương quốc Anh) phát hiện a xít béo omega 3, omega 6 có trong những thực phẩm trên sau khi bị phân hủy thì giải phóng các phân tử chống ung thư, tấn công trực tiếp vào các tế bào ung thư. Ở những ai có hàm lượng enzyme chống ung thư trên càng cao thì cơ hội sống sót cũng càng gia tăng.
Nghiên cứu cho thấy các khối u ở những bệnh nhân ung thư ruột bị ức chế, không còn lây lan nhiều.
Công trình nghiên cứu được công bố trên chuyên san British Journal of Cancer.
tin liên quan
Omega-3 giúp tăng cơ hội sống sót cho người mắc ung thư ruộtOmega-3 có thể làm tăng cơ hội sống sót cho người bị bệnh ung thư ruột vì nó giúp ngăn chặn sự lây lan các khối u gây chết người ra khắp cơ thể, theo trang tin New Kerala.
Bình luận (0)