Cà Mau: Bắt giam giám đốc Công ty Italia lừa đảo hơn 2 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau bắt tạm giam Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ thương mại Italia Trần Như Ý để điều tra hành vi lừa đảo hơn 2 tỉ đồng.

Ngày 3.12, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố, thực hiện bắt giam bị can Trần Như Ý (33 tuổi, ngụ ấp 6, xã Khánh An, H.U Minh, Cà Mau), để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cà Mau: Bắt giam giám đốc Công ty Italia lừa đảo hơn 2 tỉ đồng - ảnh 1

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau bắt giam Trần Như Ý

CTV

Trước đó, ông N.T.N (ngụ P.1, TP. Cà Mau) có đơn tố giác đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau việc Trần Như Ý đưa thông tin gian dối để lừa đảo mình. Tiếp nhận đơn tố giác, Cơ quan CSĐT tiến hành điều tra xác minh và bắt giam Ý.

Theo điều tra ban đầu, Trần Như Ý là Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ thương mại Italia (khóm 5, P.1, TP. Cà Mau). Ngành nghề của công ty này là kinh doanh bất động sản, dịch vụ làm giấy tờ đất, môi giới bất động sản...

Lợi dụng ngành nghề kinh doanh của công ty, Ý đưa thông tin gian dối cho ông N.T.N là mình có suất mua tái định cư, xóa nợ tiền sử dụng đất ở đô thị, nâng thổ cư, bơm nền.

Biết ông N. có nhu cầu, mặc dù không có suất tái định cư, đất trong khu quy hoạch không nâng được thổ cư nhưng Ý yêu cầu ông N. đưa tiền, tài sản làm chi phí.

Thông qua hình thức nhận bơm nền, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và mua nền tái định cư, Ý đề nghị ông N. đưa tiền cho mình. Sau khi ông N. đưa tiền, Ý không thực hiện và chiếm đoạt của ông N. số tiền hơn 2 tỉ đồng.

Được biết, Trần Như Ý nguyên là cán bộ công an của Trại giam Cái Tàu, đã bị kỷ luật ra khỏi ngành. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục mở rộng điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bị can Trần Như Ý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm