Cà Mau chi 10 tỉ đồng hỗ trợ mua dụng cụ trữ nước, ứng phó hạn mặn

Gia Bách
Gia Bách
28/03/2024 19:03 GMT+7

Tỉnh Cà Mau sử dụng 10 tỉ đồng để hỗ trợ một số địa phương mua dụng cụ trữ nước cho người dân, mở rộng đường ống dẫn nước để ứng phó hạn mặn.

Ngày 28.3, theo thông tin từ Sở NN-PTNT Cà Mau, UBND tỉnh Cà Mau đã thống nhất sử dụng 10 tỉ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh để hỗ trợ một số địa phương mua dụng cụ chứa nước, nối dài đường ống nhằm ứng phó hạn mặn.

Theo thống kê từ ngành chức năng, hiện toàn tỉnh có hơn 2.600 hộ bị thiếu nước và không chủ động được nguồn nước sinh hoạt do hạn hán. Trong đó có hơn 1.700 hộ đặc biệt khó tiếp cận nguồn nước sạch do không khai thác được nước ngầm, kênh rạch khô cạn, đường bị sụt lún, giao thông bị chia cắt...

Cà Mau chi 10 tỉ đồng hỗ trợ mua dụng cụ trữ nước, ứng phó hạn mặn- Ảnh 1.

Cà Mau chi 10 tỉ đồng mua dụng cụ chứa nước cho người dân, nối dài đường ống

G.B.

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa thống nhất sử dụng gần 500 triệu đồng từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh để hỗ trợ các huyện Trần Văn Thời, U Minh và Thới Bình mua dụng cụ trữ nước cho người dân.

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau, nguồn kinh phí sẽ được sử dụng mua hơn 250 bồn chứa nước, ưu tiên hỗ trợ những hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Số tiền này được giao về cho các địa phương chủ động mua dụng cụ hỗ trợ dân.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở NN-PTNT tổ chức mở rộng mạng đường ống cấp nước các công trình hiện có để đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt cho người dân (mua vật tư, thiết bị khoảng 9,5 tỉ đồng). Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn thực hiện công tác hoàn trả mặt bằng bê tông trên đường ống; lắp đặt, hoàn thiện đường ống và lắp đặt đồng hồ nước... bằng nguồn chi phí hoạt động dịch vụ của đơn vị (dự kiến khoảng 700 triệu đồng).

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo UBND H.Trần Văn Thời, H.U Minh và H.Thới Bình phối hợp chặt chẽ cơ quan chức năng vận động các người dân và lực lượng tại chỗ tham gia giải phóng mặt bằng và bảo vệ đường ống theo tuyến đi qua.

Đối với TP.Cà Mau và các huyện Phú Tân, Cái Nước, Ðầm Dơi, Năm Căn Ngọc Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo địa phương chủ động sử dụng nguồn kinh phí đã được bố trí từ 3 chương trình mục tiêu Quốc gia và các nguồn kinh phí hợp pháp khác để hỗ trợ người dân đảm bảo nguồn nước sinh hoạt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.