Cà Mau: Không sử dụng ngân sách nhà nước trong việc bắn pháo hoa

Gia Bách
Gia Bách
20/12/2023 18:08 GMT+7

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu các địa phương trong tỉnh tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 không sử dụng ngân sách nhà nước.

Ngày 20.12, tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trong đó có yêu cầu các địa phương không sử dụng ngân sách nhà nước để bắn pháo hoa.

Cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền… tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội. Chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, nhất là người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo… để bảo đảm mọi người đều có cái tết ấm no và hạnh phúc.

Cà Mau: Các địa phương không sử dụng ngân sách nhà nước trong việc bắn pháo hoa   - Ảnh 1.

Các địa phương ở Cà Mau, không sử dụng ngân sách nhà nước trong việc bắn pháo hoa

CTV

Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, chúc tết cán bộ lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ…

Riêng với việc tổ chức bắn pháo hoa đón giao thừa chào mừng năm mới, các địa phương căn cứ vào tình hình thực tiễn để quyết định, nhưng phải bảo đảm an toàn, tiết kiệm và không sử dụng ngân sách nhà nước.

Thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Không tổ chức thăm, chúc tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm việc biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; cán bộ lãnh đạo các cấp chỉ dự lễ hội khi được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; không sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo tăng cường công tác dự báo, quản lý thị trường, ổn định giá cả, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ. Qua đó, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại; sản xuất và kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng; đầu cơ để thu lợi bất chính trong dịp tết…

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnhTop

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.