Cà Mau: Kỷ luật cảnh cáo bí thư xã lấn chiếm đất hàng xóm làm nhà

Gia Bách
Gia Bách
12/01/2023 17:24 GMT+7

Ông Nguyễn Phước Thuận, Bí thư xã Lợi An, H.Trần Văn Thời (Cà Mau), bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng do lấn chiếm đất hàng xóm để làm nhà và phát biểu thiếu chuẩn mực trong cuộc họp.

Ngày 12.1, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, Huyện ủy Trần Văn Thời (Cà Mau) đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Phước Thuận, Bí thư xã Lợi An, vì lấn chiếm đất hàng xóm để làm nhà.

Vách tường ông Thuận xây dựng để tháo dỡ vách tường cũ xây cất trên đất của bà Hương và để trả đất cho bà Hương

C.T.V.

Nguồn tin thông tin thêm, ông Thuận bị kỷ luật do lấn chiếm đất hàng xóm để làm nhà từ hơn 10 năm trước. Ngoài ra, ông Thuận còn có một số sai phạm khác như phát biểu thiếu chuẩn mực trong một số cuộc họp và bị tố cáo trong một vụ việc khác. Huyện ủy Trần Văn Thời sẽ rà soát, xem xét lại uy tín, mức độ tín nhiệm… đối với ông Thuận để đưa ra quyết định xử lý tiếp theo.

Như Thanh Niên đã thông tin, bà Lê Kim Hương (ngụ khóm 9, TT.Trần Văn Thời, H.Trần Văn Thời) có phần đất ở khóm 9, TT.Trần Văn Thời với diện tích ngang 4,5 m, dài 25 m (tổng diện tích 112,5 m2). Khi xây nhà, bà Hương có chừa lại một phần đất (ngang 0,13 m, dài 25 m) với mục đích làm đường ống dẫn nước.

Năm 2010, gia đình ông Nguyễn Phước Thuận (thời điểm đó ông Thuận làm Phó chánh văn phòng UBND H.Trần Văn Thời - PV) cũng làm nhà trên phần đất bên cạnh. Trong quá trình làm nhà, ông Thuận lấn luôn phần đất chừa lại làm đường ống dẫn nước của gia đình bà Hương.

Khi phát hiện vụ việc, bà Hương có ngăn cản, báo chính quyền địa phương. Dù chính quyền địa phương có lập biên bản nhưng ông Thuận vẫn xây cất. Từ đó đến nay, gia đình bà Hương nhiều lần gửi đơn đến các cơ quan chức năng H.Trần Văn Thời yêu cầu giải quyết vụ việc. Thế nhưng, vụ việc không hòa giải được vì ông Thuận luôn vắng mặt. Sau đó, bà Hương khởi kiện ra TAND H.Trần Văn Thời.

Tháng 5.2022, TAND H.Trần Văn Thời tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Phước Thuận trả lại cho gia đình bà Hương phần đất tranh chấp trị giá hơn 26 triệu đồng và vợ chồng ông Thuận được quyền sử dụng phần đất đã lấn chiếm của gia đình bà Hương.

Không đồng tình với bản án sơ thẩm, bà Hương kháng cáo.

Ngày 20.9.2022, TAND tỉnh Cà Mau xét xử phúc thẩm, cho rằng cần ghi nhận sự tự nguyện của vợ chồng ông Thuận, buộc vợ chồng ông trả lại diện tích 2,8 m2 đất cho gia đình bà Hương theo giá trị định giá là hơn 74 triệu đồng. Đồng nghĩa với việc vợ chồng Bí thư xã Lợi An được quyền sử dụng diện tích phần đất tranh chấp là 2,8 m2.

Vụ lấn chiếm đất được tòa tuyên "khắc phục bằng tiền, không phải trả đất" gây xôn xao dư luận địa phương. Không đồng ý với phán quyết của tòa 2 cấp, bà Lê Kim Hương gửi đơn đề nghị giám đốc thẩm vụ án phần đất nhà của bà bị vợ chồng ông Thuận lấn chiếm.

Sau đó, ông Nguyễn Phước Thuận tự nguyện đập bỏ tường nhà để trả đất cho hàng xóm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.