Cà Mau: Nghiêm cấm chuyển đổi vị trí công tác cán bộ vì vụ lợi hoặc trù dập

0 Thanh Niên Online

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống tham nhũng; trong đó nghiêm cấm lợi dụng việc định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức vì vụ lợi hoặc trù dập.

Ngày 4.10, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa có văn bản về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống tham nhũng.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường thực hiện đầy đủ các giải pháp phòng ngừa tham nhũng theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng.

Văn bản có nhiều nội dung, trong đó có tăng cường chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý trong khi thực hiện nhiệm vụ, công vụ và trong quan hệ xã hội phải thực hiện quy tắc ứng xử theo Điều 20 Luật Phòng, chống tham nhũng, bao gồm những việc phải làm, việc được làm và việc không được làm.

Đặc biệt, không được sử dụng tài chính công, tài sản công làm quà tặng, không nhận quà tặng dưới mọi hình thức của cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân có liên quan đến công việc do mình hoặc cơ quan, tổ chức, đơn vị mình giải quyết hoặc quản lý.

Đối với việc chuyển đổi vị trí công tác người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị phải ban hành và công khai kế hoạch chuyển đối vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý. Việc chuyển đổi vị trí công tác phải đảm bảo khách quan, hợp lý, phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ và không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức, đơn vị; không lợi dụng việc định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức vì vụ lợi hoặc trù dập.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo tăng cường trách nhiệm trong việc kê khai tài sản, thu nhập; bàn giao bản kê khai, công khai bản kê khai đảm bảo đúng thời gian quy định; xử lý nghiêm hành vi kê khai không trung thực; ban hành kế hoạch, tổ chức kiểm tra nội bộ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cân nhắc kỹ cơ chế đặc thù cho TP.HCM

Cân nhắc kỹ cơ chế đặc thù cho TP.HCM

Đối với vấn đề xử lý các dự án BOT giao thông vướng mắc và cơ chế đặc thù mới cho TP.HCM, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, nếu Chính phủ chuẩn bị kịp, đủ điều kiện trình QH tại kỳ họp bất thường cũng thuộc nội dung về cấp bách về tài chính, ngân sách.