Cà Mau: Trộm lẻn vào tiệm tạp hóa bê 2 thùng bia

Gia Bách
Gia Bách
01/10/2022 17:20 GMT+7

Trong lúc chủ tiệm tạp hóa đang xem tivi, tên trộm lẻn vào lấy 2 thùng bia. Theo khổ chủ, trước đó tiệm tạp hóa của gia đình cũng từng bị trộm vào lấy bia.

Ngày 1.10, anh Huỳnh Thanh Lam (ngụ khóm 3, P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau, Cà Mau) cung cấp cho PV Thanh Niên đoạn clip ghi lại hình ảnh trộm lẻn vào tiệm tạp hóa của gia đình anh lấy trộm 2 thùng bia.

Đoạn clip cho thấy 1 thanh niên đội nón bảo hiểm, đeo khẩu trang bước vào cửa hàng và chọn bia để lấy.

Trộm lẻn vào cửa hàng của gia đình anh Lam trộm 2 thùng bia

Cắt từ clip

Theo trình bày của anh Lam, chiều tối 29.9, khi anh đang ngồi trong nhà xem ti vi thì nghe tiếng báo động từ camera an ninh của gia đình. Bước ra xem, anh phát hiện 1 thanh niên ôm 2 thùng bia trong tiệm tạp hóa bỏ chạy.

"Do tôi va vào cửa, gây ra tiếng động nên trộm giật mình bỏ lại thùng bia, nhanh chân chạy thoát. Một người khác ngồi trên xe tăng ga bỏ chạy", anh Lam kể.

Anh Lam cho biết, trước đó tiệm tạp hóa của gia đình từng bị trộm vào lấy bia. Khi đó, vợ anh đang nấu ăn ở nhà sau, không phát hiện được. Sau khi bị mất trộm, anh Lam đã trang bị thêm 5 camera trong nhà và giăng dây để chống trộm.

Được biết, tiệm tạp hóa nhà anh Lam ngang cửa trụ sở văn hóa khóm 3 và cách UBND P.Tân Xuyên khoảng 500 m. "Để mọi người cảnh giác và nhận diện tên trộm, tôi đăng clip lên mạng xã hội. Đồng thời, cũng báo với công an khu vực việc trộm lẻn vào cửa hàng trộm bia", anh Lam nói.

Trước đó, khoảng 12 giờ 10 phút ngày 26.9, lợi dụng sơ hở của chủ tiệm bán vịt quay, 2 người đi xe máy "tạt vào" cửa hàng lấy đi con vịt quay.

Người đàn ông ngồi phía sau xe đi đến lấy đi con vịt quay

Cắt từ clip

Anh Cao Chí Hải (34 tuổi, ngụ P.6, TP.Cà Mau), chủ tiệm, cho biết vào thời gian trên, anh đi giao vịt cho khách hàng về thấy mất con vịt quay. "Xem lại camera, có 2 người đàn ông đi xe máy ngang qua, bất ngờ dừng lại, người ngồi phía sau xuống xe, đi thẳng đến lấy con vịt quay", anh Hải thông tin.

Anh Hải cũng cho hay, do tài sản bị lấy mất trộm giá trị không lớn nên anh không trình báo công an mà chủ động trang bị thêm ổ khóa, camera.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.