Ngày tết thịt mỡ ê hề, nên món cá được dịp lên ngôi "bá chủ" trên bàn ăn.
Hãy cùng làm thử món cá ngừ kho nước dừa, vốn được thực hiện rất nhanh nhưng vẫn đầy ắp rau xanh và đầy đủ dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- Cá ngừ: 300 gr
- Dừa xiêm: 1 trái
- Hành tím
- Tỏi bằm
- Nước mắm, muối, đường, ớt, rau sống, bún, bánh tráng.
Cách làm:
- Cá ngừ rửa sạch, ướp sơ với một chút muối.
- Bào mỏng hành tím, cắt lát ớt.
- Cho ít dầu vào chảo, phi cho thơm với hành tím, sau đó cho cá ngừ vào chiên sơ qua. Vớt cá ra.
- Cho dầu vào nồi, phi thơm với hành tím, chế nước dừa xiêm, nước mắm và đường vào. Khi hỗn hợp sôi thì cho cá ngừ vào. Khi nước sôi lại thì hạ lửa nhỏ, cho thêm ướt hiểm, đun cho đến khi nước rút lại còn một nửa, cá thấm gia vị là ăn được. Trong quá trình đun nêm nếm vừa ăn.
Món này dùng với cơm, bún hoặc cuốn với bánh tráng, rau sống, chấm nước cá đều ngon.
Bài: Đoan Nhật. Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)