Ca sĩ Anh Thơ, Hồ Quỳnh Hương trẻ lại 20 tuổi trong 'Những ngôi sao Hà Nội'

Trinh Nguyễn
Trinh Nguyễn
26/09/2023 11:06 GMT+7

Ca sĩ Anh Thơ, Hồ Quỳnh Hương sẽ hát lại những ca khúc từng giúp mình đoạt giải trong đêm nhạc 'Những ngôi sao Hà Nội'.

Anh Thơ và Hồ Quỳnh Hương sẽ trở lại cảm giác của 20 năm trước - lúc dự thi Tiếng hát truyền hình Hà Nội - khi tham gia đêm nhạc Những ngôi sao Hà Nội vào 28.9 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Cả hai sẽ hát lại nhạc phẩm từng giúp mình đoạt giải nhất cuộc thi này. Với Anh Thơ là Xa khơi, tác phẩm nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ; với Hồ Quỳnh Hương là Hồ Gươm chiều thu, tác phẩm của nhạc sĩ An Thuyên phổ thơ Nguyễn Sĩ Đại.

Anh Thơ, Hồ Quỳnh Hương trẻ lại 20 tuổi trong 'Những ngôi sao Hà Nội'   - Ảnh 1.

Anh Thơ sẽ hát lại Xa khơi Những ngôi sao Hà Nội

NVCC

Những ngôi sao Hà Nội sẽ là đêm diễn đầy ắp ngôi sao và giải thưởng Tiếng hát truyền hình Hà Nội (nay là cuộc thi Tiếng hát Hà Nội). Chương trình hội tụ các nghệ sĩ nổi tiếng, thành danh từ cuộc thi này. Đó là các nghệ sĩ từng đoạt giải nhất như: NSƯT Mai Hoa (1996), ca sĩ Anh Thơ (1998), ca sĩ Phạm Văn Giáp (2000), ca sĩ Hồ Quỳnh Hương (2002), ca sĩ Hoàng Quyên (2010).

Những ngôi sao Hà Nội cũng có các ca sĩ từng nhận giải nhì như: Tô Minh Thắng (1998), Phương Anh (2002), Vũ Thắng Lợi (2008); cùng những ca sĩ Ploong Thiết (giải ba năm 2002), Khánh Linh (giải khuyến khích năm 2002).

Những thí sinh năm xưa sẽ hát lại tác phẩm mình từng dự thi nhưng đã được phối khí lại. Bên cạnh Xa khơi, Hồ Gươm chiều thu, sẽ còn có Đi tìm bóng núi đã gắn với tên tuổi ca sĩ Ploong Thiết, Tìm tên anh trên bờ cát do NSƯT Mai Hoa thể hiện, hay Tiếng nói Hà Nội với ca sĩ Vũ Thắng Lợi…

Anh Thơ, Hồ Quỳnh Hương trẻ lại 20 tuổi trong 'Những ngôi sao Hà Nội'   - Ảnh 2.

Hồ Quỳnh Hương từng đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát truyền hình Hà Nội

NVCC

Những ngôi sao Hà Nội còn có tác phẩm nổi tiếng đi cùng năm tháng khác, mang đậm tình yêu và lòng tự hào với thủ đô và đất nước như: Hướng về Hà Nội (Hoàng Dương), Mơ về nơi xa lắm (nhạc Phú Quang, thơ Thái Thăng Long), Ngẫu hứng sông Hồng (Trần Tiến), Nhớ mùa thu Hà Nội (Trịnh Công Sơn), Đất nước tình yêu (Lệ Giang), Khát vọng (Phạm Minh Tuấn)…

Chương trình cũng có một số sáng tác giai đoạn sau này như: Chỉ còn mình anh (Huy Tuấn), Cuộc đời tôi (Thủy Nguyễn), Radio buồn (Tuấn Khanh)… Đặc biệt, có 2 tác phẩm do ca sĩ tự sáng tác và biểu diễn là Căn phòng mưa rơi của Hồ Quỳnh Hương và She của Hoàng Quyên.

Ban tổ chức cho biết, Những ngôi sao Hà Nội sẽ như một cuốn nhật ký đưa khán giả tìm về những ký ức của sự khởi đầu, làm mới những bài ca đi cùng năm tháng.

Anh Thơ, Hồ Quỳnh Hương trẻ lại 20 tuổi trong 'Những ngôi sao Hà Nội'   - Ảnh 3.

Khánh Linh giờ đã là một ca sĩ nổi tiếng

NVCC

Đêm diễn còn có một số tác phẩm được dàn dựng với sự kết hợp của những nghệ sĩ nổi tiếng trên và các thí sinh đang tham gia vòng sơ khảo của cuộc thi Tiếng hát Hà Nội 2023 - chương trình mang thương hiệu của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội, một điểm hẹn âm nhạc của công chúng thủ đô.

Những ngôi sao Hà Nội do Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội tổ chức, sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 28.9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh Hà Nội 1, ứng dụng HANOI On, hệ phát thanh FM96 và trên các nền tảng số của Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.