Ca sĩ Ngọc Ánh kể về lần 'suýt chết' vì gặp sự cố trên sân khấu

31/10/2021 10:36 GMT+7

Phương Thanh nghẹn ngào khi nghe Nữ hoàng nhạc rock Ngọc Ánh kể kỷ niệm thời hoàng kim. Nữ ca sĩ cũng cho biết thời đàn chị nổi tiếng, mình chỉ là ca sĩ hát lót.

Phương Thanh kể kỷ niệm đi diễn với ca sĩ Ngọc Ánh

Chụp màn hình

Chương trình Vang bóng một thời mùa 2 trình làng tập đầu tiên với khách mời là ca sĩ Ngọc Ánh. Tại đây, nữ hoàng nhạc rock có dịp trải lòng cùng MC Đại Nghĩa và Phương Thanh về những thăng trầm trong cuộc đời và sự nghiệp.

Chia sẻ về cơ duyên gắn bó với dòng nhạc này, ca sĩ Ngọc Ánh bộc bạch: “Cùng một kiểu hát nhưng cần sự khác biệt để gây chú ý. Tôi thấy dòng nhạc rock phù hợp với chất giọng của mình và tạo ấn tượng đặc biệt cho người nghe. Tôi tự định hướng, thử nghiệm xem bài hát, dòng nhạc nào khán giả thích và từ đó theo đuổi”.

Một trong những cột mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Ngọc Ánh chính là thời hoàng kim, sánh vai cùng các tên tuổi như: Ngọc Sơn, Cẩm Vân, Hồng Nhung… Nữ ca sĩ cho biết từ năm 1990 - 2005 là giai đoạn “sung sức và lừng lẫy nhất trong sự nghiệp” của mình.

Nữ hoàng nhạc rock Ngọc Ánh nghẹn ngào kể kỷ niệm thời hoàng kim, có đêm chạy 10 sô từ tối đến sáng

Chụp màn hình

Cô tâm sự: “Trong chương trình Gala 90 tại Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô ở Hà Nội, chúng tôi đã nhận 45 suất diễn trong vòng 30 ngày. Cả tháng, ngày nào cũng diễn, mỗi ngày hát 2 suất, chủ nhật thì 3 suất. Riêng ngày 8.3 thì lên đến 5 suất. Sau khi kết thúc chương trình và trở lại Sài Gòn, tên tuổi của tôi bật sáng. Lúc nổi tiếng, trung bình một đêm tôi chạy sô khoảng 10 điểm diễn. Mỗi nơi, tôi hát 2-3 bài, từ 18 giờ 45 đến sáng luôn (cười)”.

Giọng ca Mùa xuân từ những giếng dầu còn cho biết do chạy sô cật lực nên cô phải sắm ô tô riêng để kịp lịch diễn. “Thời điểm đó, tôi tự chạy xe đi diễn nhưng lâu dài không chạy nổi nên sắm xe hơi, có tài xế riêng. Chắc trời thương, thời đó, tôi không bệnh tật hay bỏ sót một sô nào. Tôi tập luyện kỹ càng về thể lực, vũ đạo và thanh nhạc. Để giữ vững cột hơi khi nhảy múa, tôi vừa chạy vừa hát trên máy chạy bộ từ tốc độ chậm đến nhanh. Tôi luyện cách vừa hát vừa thở để đảm bảo không bị hụt hơi khi lên sân khấu”, Ngọc Ánh chia sẻ.

Ngọc Ánh xúc động khi ôn lại kỷ niệm cùng Phương Thanh

Chụp màn hình

Đáng chú ý, do trình diễn quá máu lửa nên không ít lần ca sĩ Ngọc Ánh “suýt chết” vì gặp sự cố trên sân khấu. Cô nghẹn ngào kể: “Khi đi diễn ở tỉnh, sân khấu được lát bằng gỗ rất dày, trải thảm bên trên. Khi tôi lăn người biểu diễn thì chẳng may lưng mình đập vào đó. Tôi gần như bại liệt luôn nhưng ráng hát hết bài để đi vô. Sau khi về đến Nha Trang, tôi mới gọi cho ba tôi ở Sài Gòn mang thuốc ra. Ba tôi băng bó cho tôi một đêm, qua hôm sau lại cố gắng đi hát tiếp”. Điều này khiến Phương Thanh vô cùng xúc động.

Nữ ca sĩ cũng hé lộ kỷ niệm gặp mặt ca sĩ Ngọc Ánh thời chập chững vào nghề. Cô bộc bạch: “Ngày đầu tiên về sân khấu Trống Đồng biểu diễn, tôi được gặp gỡ chị Ngọc Ánh, anh Ngọc Sơn và anh Lê Tuấn. Lần đó, tôi hát sau chị Ngọc Ánh thế là hai anh kia bắt tôi ra ngoài cánh gà nhìn chị Ánh diễn. Họ nói nhìn chị ấy hát để lấy lửa vì bà này có lửa dữ nhất. Hồi xưa, ca sĩ nổi tiếng vào là được hát ngay. Nhưng người hát sau rất khó để bắt lửa vì họ đi rồi sân khấu sẽ bị chùng xuống. Mấy lần tôi hát theo nhưng bị đuối vì không “lửa” bằng chị”.

Bên cạnh đó, Ngọc Ánh cũng nhiều lần bật khóc khi được Đại Nghĩa cho nghe lại những bản thu âm của cô thời trẻ. Qua bao thăng trầm, nữ ca sĩ cho biết giờ đây cô biết ơn khi vẫn được yêu mến và cảm thấy hạnh phúc vì chặng đường đã qua có thật nhiều kỷ niệm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.