Cá voi dính liền nhau

13/01/2014 03:10 GMT+7

Xác một cặp cá voi xám dính liền nhau đã được tìm thấy ở bờ biển Mexico. Theo các nhà khoa học thì đây là lần đầu tiên trên thế giới phát hiện cá voi song sinh như thế này.

Xác một cặp cá voi xám dính liền nhau đã được tìm thấy ở bờ biển Mexico. Theo các nhà khoa học thì đây là lần đầu tiên trên thế giới phát hiện cá voi song sinh như thế này.  

Cá voi dính liền nhau 

Hai con cá dính nhau ở vùng thắt lưng, chúng nặng khoảng nửa tấn và dài chừng 4 m. Các chuyên gia cho biết hầu như không có cơ hội sống sót cho cá voi sinh đôi tách rời chứ đừng nói đến chuyện dính liền như thế này, đó là chưa kể cặp cá voi này có thể bị sinh non.

Cặp cá voi này được phát hiện ở vùng đầm phá Ojo de Liebre, nơi thông với Thái Bình Dương. Đây là một trong các khu bảo tồn giống nổi tiếng cho cá voi xám thuộc bán đảo Baja California. Nhà sinh học biển Benito Bermudez, Giám đốc khu vực của Ủy ban Khu bảo tồn tự nhiên quốc gia (CONANP) nói với hãng tin AFP rằng phát hiện này chưa có tiền lệ.

Alisa Schulman-Janiger, nhà nghiên cứu thuộc Hiệp hội Cá voi Mỹ, phỏng đoán cặp cá voi này có thể là thai chết hoặc khi sinh chúng thì chết cả cá mẹ lẫn cá con. Hãng tin UPI cho biết xác cặp cá song thai dính liền nhau đã được các nhà khoa học mang về nghiên cứu tiếp.

Mỗi năm loài cá voi xám di chuyển khoảng 9.650 km từ biển Bering vào vùng nước ấm phía tây Mexico, sang xuân thì chúng quay về nơi cũ.

Tạ Xuân Quan

>> Cá voi dạt bờ do tập trận
>> Thờ cúng cá voi
>> Xây mộ cho cá voi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.