Các con nuôi thu âm bài hát tưởng nhớ Phi Nhung

03/01/2022 17:13 GMT+7

Các con nuôi Phi Nhung cùng thu âm bài Mẹ đón xuân nơi đâu, để tưởng nhớ 100 ngày mất của cố ca sĩ.

Ca khúc Mẹ đón xuân nơi đâu sẽ được biểu diễn trong lễ cúng 100 ngày của cố ca sĩ Phi Nhung vào ngày 5.1 tại TP.HCM

nvcc

Ca khúc là sáng tác của Phạm Hải Đăng, tác giả của những bài hát cố ca sĩ từng thể hiện như Phận mồ côi, Phận đời con gái... Nhạc sĩ tâm sự đây là món quà tri ân anh gửi tặng đến Phi Nhung cùng các con trong dịp đặc biệt sắp tới.

Nội dung bài hát Mẹ đón xuân nơi đâu thể hiện nỗi lòng của các con với niềm thương nhớ mẹ, đặc biệt là khi dịp tết đang kề cận. Nam nhạc sĩ lấy cảm xúc từ chính câu chuyện của các con nuôi Phi Nhung gửi gắm vào từng lời hát: "Khi mà dịp tết đến, nhà nhà mong muốn quây quần bên nhau cùng ăn một bữa cơm gia đình ấm áp. Thế nhưng năm nay các con trông ngóng nhưng không thấy mẹ về, các con từng là trẻ mồ côi rất mong có được mái ấm, thế nhưng năm nay các con lại mồ côi thêm một lần nữa".

Nhạc sĩ Phạm Hải Đăng tập hát và thu âm cho con nuôi Phi Nhung vào chiều 2.1

nvcc

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Phạm Hải Đăng cho biết nội dung bài hát còn thay lời Wendy Phạm (con ruột Phi Nhung) nói với các em của mình rằng: "Dù mẹ chúng ta không còn trên cõi trần nữa nhưng mẹ vẫn hiện diện và luôn dõi theo mỗi bước đường của chúng ta đi. Dù mẹ có ở đâu thì chị em chúng ta phải luôn yêu thương nhau để mẹ an lòng". Ngoài Tuyết Nhung và Thiêng Ngân, sản phẩm âm nhạc này còn có sự tham gia của các bé nằm trong số 23 trẻ mồ côi từng được Phi Nhung nhận nuôi.

Chia sẻ thêm với Thanh Niên, ca sĩ Tuyết Nhung cho biết mình rất xúc động khi cùng các em thể hiện ca khúc này. "Nội dung bài hát tái hiện sự quan tâm, lo lắng của mẹ từng dành cho tụi em. Mọi năm tụi em luôn có mẹ nhưng tết năm nay thì khác, tụi em vẫn cùng mẹ nhưng không còn trọn vẹn như trước. Mọi năm có mẹ thì tết của tụi em vui lắm, nhưng năm nay mọi kế hoạch đều bỏ ngỏ, tụi em cũng chưa có kế hoạch gì cả. Mọi thứ trống vắng lắm", cô nghẹn ngào.

Ca sĩ Tuyết Nhung cùng Thiêng Ngân (váy trắng) tập hát ca khúc mới cùng nhạc sĩ Phạm Hải Đăng

nvcc

Tuyết Nhung nói thêm, sau khi mẹ ra đi, chị gái Wendy Phạm luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mình và các em. Dù đang ở Mỹ nhưng con gái Phi Nhung vẫn thường xuyên gọi điện, nhắn tin để hỏi thăm tình hình của các em. "Chị hay dặn dò là các chị em phải luôn yêu thương nhau. Chị Wendy bảo tụi em phải cố gắng lên, có làm gì thì chị cũng sẽ ủng hộ", Tuyết Nhung bày tỏ.

Còn với Thiêng Ngân, nữ ca sĩ nói khi thu âm ca khúc Mẹ đón xuân nơi đâu, từng ký ức về mẹ nuôi Phi Nhung cứ hiện về khiến em nhiều lần xúc động. "Những năm trước em hay cùng mẹ đón giao thừa, cùng quây quần bên nhau. Nhưng năm nay không có mẹ nữa, thật sự em rất buồn", cô tâm sự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.