Các địa phương hoãn, dừng tổ chức hoạt động lễ hội

P.Đức - Nguyễn Phúc - Lê Tân và 1 người khác
29/04/2021 05:57 GMT+7

Chiều 28.4, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, thông tin TP.Hải Phòng quyết định dừng tổ chức lễ hội Hoa phượng đỏ 2021 và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tập trung đông người ở các điểm du lịch (Đồ Sơn và Cát Bà) trong dịp lễ 30.4 - 1.5 để phòng, chống dịch Covid-19 .

Trước đó, lễ hội Hoa phượng đỏ lần thứ 9 với chủ đề Hải Phòng - điểm đến thành công dự kiến được tổ chức vào tháng 5 với 66 hoạt động hấp dẫn.
Tại Hải Dương, Tỉnh ủy Hải Dương cũng yêu cầu hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết.

Sáng 29.4: Hơn 425.600 người đã tiêm vắc xin

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng sáng 28.4 đã thông báo dừng và điều chỉnh một số hoạt động lễ hội dịp 30.4 và 1.5 của tỉnh. Theo đó, trong khuôn khổ lễ hội Thống nhất non sông và khai trương mùa du lịch biển - đảo 2021 chủ đề Biển gọi dự kiến kéo dài từ 30.4 đến 5.5, tỉnh Quảng Trị chỉ còn giữ lại 4/17 hoạt động so với kế hoạch ban đầu và điều chỉnh phạm vi, quy mô, số lượng người tham dự (bao gồm: lễ thượng cờ Thống nhất non sông tổ chức tại kỳ đài di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải; chương trình farmtrip giới thiệu các khu điểm du lịch biển - đảo Cồn Cỏ và Hội nghị hợp tác phát triển du lịch; chung kết cuộc thi Đại sứ du lịch Quảng Trị; hội thi ẩm thực ở TT.Cửa Việt).
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ra quyết định dừng tổ chức lễ hội khai mạc mùa du lịch biển dự kiến sẽ tổ chức tại TX.Cửa Lò (đêm 30.4) và khu du lịch Biển Quỳnh, H.Quỳnh Lưu (đêm 28.4) để phòng dịch Covid-19. Chương trình bắn pháo hoa chào mừng lễ hội Du lịch biển Cửa Lò cũng bị hủy bỏ. Việc hủy lễ hội được quyết định sau khi khâu tổ chức sân khấu cơ bản hoàn thành và giấy mời dự đêm khai hội đã được phát đến tay các đại biểu.

Chiều 28.4: Việt Nam thêm 8 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng, Khánh Hòa và Nam Định

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội, khai trương, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết trên địa bàn tỉnh kể từ 12 giờ ngày 27.4 cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo. Tỉnh Hà Tĩnh đề nghị thủ trưởng các sở, ngành, cơ quan và người đứng đầu các cấp ở địa phương chỉ đạo thực hiện nghiêm nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn; bảo đảm việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch đối với tổ chức, cá nhân, việc thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng…
Tại Ninh Bình, doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường (đơn vị tổ chức) đã có thông báo về việc tạm hoãn lễ hội Tràng An năm 2021 (dự kiến diễn ra vào sáng 29.4) để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Lễ hội Tràng An được tổ chức thường niên, nhằm tri ân và tôn vinh đức thánh Quý Minh Đại vương và phu nhân đã có công trấn ải Sơn Nam - trấn phía nam của Hoa Lư tứ trấn - bảo vệ đất nước thời vua Hùng Vương thứ 18. Đặc biệt, lễ hội Tràng An năm nay là một trong 38 hoạt động chính của Năm du lịch quốc gia 2021, được Ninh Bình đăng cai tổ chức.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.