Các nước Ả Rập đồng ý 'đối đầu' với IS

08/09/2014 15:30 GMT+7

(TNO) Các nước thuộc Liên đoàn Ả Rập vào hôm 7.9 thống nhất sẽ có 'các biện pháp cần thiết' và đã chuẩn bị hợp tác với quốc tế để đương đầu với tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS).

(TNO) Các nước thuộc Liên đoàn Ả Rập vào hôm 7.9 thống nhất sẽ có “các biện pháp cần thiết” và đã chuẩn bị hợp tác với quốc tế để đương đầu với tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS).


Xe tăng của tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) - Ảnh: Reuters

Tại một cuộc họp cấp ngoại trưởng ở Ai Cập, Chủ tịch Liên đoàn Ả Rập Nabil al-Arabi đã kêu gọi tiến hành một cuộc đối đầu về chính trị và quân sự với IS và các nhóm phiến quân Hồi giáo khác đang đe dọa đến sự tồn tại của các nước Ả Rập, AFP đưa tin.

Nhưng ông không nói rõ sẽ hậu thuẫn cho các cuộc không kích nhằm vào IS của Mỹ hay không.

“Các ngoại trưởng Ả Rập đã đồng ý sẽ triển khai các biện pháp cần thiết để đối đầu với các nhóm khủng bố bao gồm IS”, ông Arabi phát biểu.

“Các biện pháp sẽ bao gồm cả hợp tác với cộng đồng quốc tế, hợp tác trên mọi mặt trận”, ông này cho hay.

Các bộ trưởng cũng đã thống nhất sẽ “triển khai toàn bộ các biện pháp để chống chủ nghĩa khủng bố: bao gồm chính trị, an ninh và ý thức hệ”, ông Arabi nói thêm, nhưng lại không cho biết những biện pháp này là gì.

Phát biểu của chủ tịch Liên đoàn Ả Rập được đưa ra trong giai đoạn Mỹ mở rộng các cuộc không kích nhằm vào IS và tìm kiếm sự ủng hộ rộng hơn trong khu vực cho chiến dịch này.

Hoàng Uy

>> IS tẩy não trẻ em, biến chúng thành phần tử Hồi giáo cực đoan
>> Binh sĩ Philippines đào thoát như phim khỏi phiến quân Hồi giáo Syria
>> Hàng trăm công dân Mỹ có liên hệ với Nhà nước Hồi giáo
>> Theo bước IS, Boko Haram lập Nhà nước Hồi giáo tại Nigeria

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.