Các tỉ phú thường làm gì vào cuối tuần?

09/07/2016 21:15 GMT+7

Dịp cuối tuần đối với mỗi người luôn có ý nghĩa khác nhau. Đó có thể là ngày của bình yên, hiền hòa, tránh xa những bộn bề, lo toan hoặc cơ hội để nhiều người có thời gian làm việc, cạnh tranh, nâng cao uy tín.

Dù thế nào đi chăng nữa thì cũng cần phải sáng suốt để sử dụng thời gian quý báu này thật tốt. Hãy cùng Business Insider khám phá xem những tỉ phú thành công trên thế giới hay làm gì vào những ngày cuối tuần.
Richard Branson nghỉ dưỡng trên đảo
Tỷ phú Richard Branson, nhà sáng lập tập đoàn Virgin, nói với Telegraph rằng ông đã dành nửa năm để du lịch vòng quanh thế giới thông qua các chuyến đi kinh doanh, và vào những dịp cuối tuần, ông dành thời gian còn nghỉ dưỡng trên hòn đảo Necker (quần đảo Virgin, Anh).
Ông thừa nhận: "Dù biết điều đó là không nên, hơi khác thường nhưng tôi vẫn thích những buổi tiệc vào tối thứ sáu". Những người bạn đồng nghiệp cho biết ông nhảy, hòa quyện cùng điệu nhạc đến nửa đêm, sau đó còn leo lên mái nhà khoảng 2 giờ sáng để ngắm sao.
Mặc dù ngủ muộn, Branson vẫn là người thức giấc đầu tiên để thực hiện chuyến đi bơi vòng quanh đảo.
Richard Branson sở hữu cả hòn đảo Necker xinh đẹp Ảnh: Shutterstock
Các hoạt động trong ngày sau đó bao gồm: tennis, lướt ván diều, lặn dưới biển, chơi với cá heo, cá voi trong chiếc tàu ngầm dưới biển... Buổi chiều ông thường ngồi trên bãi biển, đôi khi chơi cờ với con mình.
Elon Musk dành thời gian cho gia đình
Tỷ phú Elon Musk, người sáng lập ra SpaceX (Tập đoàn Công nghệ Khai phá không gian), chia sẻ với trang Mashable rằng ông thường dành thời gian cuối tuần của mình để chơi đùa cùng năm người con trai.
Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận rằng đôi khi còn dành thời gian quý báu đó để gửi, kiểm tra email.
Ông nói: "Bởi vì không phải lúc nào chúng cũng ở bên tôi để chơi đùa, trừ những lúc trò chuyện, tâm sự trực tiếp. Nếu không, tôi vẫn có thể phân bổ thời gian để thực hiện hai việc cùng một lúc thật hiệu quả".
Arianna Huffington kiểm tra email
"Bà hoàng truyền thông" Arianna Huffington, Chủ tịch tập đoàn Huffington Post Media Group, cho biết rằng thường dành khoảng thời gian cuối tuần để kiểm tra hộp thư, gửi các email. Tuy nhiên, bà không hề mong chờ sẽ nhận lại được phản hồi ngay từ nhân viên của mình.
"Bà hoàng truyền thông" Arianna Huffington dành thời gian kiểm tra, gửi email Ảnh: Reuters
Bà nói với trang Mashable: "Nếu tôi gửi một email vào lúc 11 giờ đêm, thì chỉ là đang hoàn thành những công việc trong danh sách cần phải làm thôi chứ không mong chờ sẽ được hồi đáp ngay lập tức".
Jack Dorsey tản bộ, chuẩn bị cho tuần mới
Tỉ phú Jack Dorsey, nhà đồng sáng lập ra Twitter từng tâm sự rằng để hoàn thành công việc, ông đưa ra mỗi ngày một chủ đề rồi cố gắng thực hiện, hoàn thành. Điều này giúp nhanh chóng tập trung vào mục tiêu đề ra, tránh bị lơ là, mất tập trung bởi phiền nhiễu xung quanh.
Dorsey nói rằng ông thường hay đi tản bộ lang thang vào thứ bảy, rồi dùng ngày chủ nhật để tập trung vào công việc, nhận phản hồi, đề ra chiến lược, sẵn sàng bắt đầu tuần mới đầy năng động, thách thức.
Bobbi Brown dành thời gian đi bộ, mua sắm, trò chuyện cùng gia đình
"Nữ hoàng mỹ phẩm" Bobbi Brown chia sẻ với New York Times rằng mỗi ngày cuối tuần, bà đều thức dậy lúc 6 giờ 30 sáng, thưởng thức nhanh một tách cà phê hay ly nước trái cây; sau đó xem email, đọc báo và lên trang Yahoo! Beauty (vốn do chính bà làm tổng biên tập) để kiểm tra.
Nữ tỉ phú Bobbi Brown thường dành thời gian cuối tuần cho gia đình Ảnh: Reuters
Phần còn lại của ngày chủ nhật, bà dành thời gian để cùng chồng đi dạo trên đường phố, mua sắm cho lũ trẻ, cuối cùng là ăn tối với đại gia đình.
Mark Cuban nuôi dạy con cái
Tỷ phú Mark Cuban từng chia sẻ rằng ông cùng với vợ đang cố gắng duy trì cuộc sống gia đình bình thường nhất có thể, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần.
Ông nói: "Vào cuối tuần, chúng tôi đi làm vào sáng thứ bảy vì đã có người giúp việc ở nhà. Sau đó, thời gian còn lại chỉ dành riêng cho con cái. Chúng tôi cho con ăn tối, ru ngủ, cố gắng giữ nếp sống sinh hoạt thật bình thường như bao gia đình khác. Dĩ nhiên không hề có quan niệm là phải có người phục vụ trong gia đình này".

tin liên quan

5 lời khuyên của tỉ phú Mark Cuban dành cho bạn trẻ
Mark Cuban - tỉ phú Mỹ sở hữu tài sản xấp xỉ 3 tỉ USD và ghi tên vào danh sách những người giàu có nhất thế giới - đã đưa ra lời khuyên được rút ra từ chính kinh nghiệm bản thân cho các bạn trẻ.
Malcolm Gladwell tận hưởng chủ nhật để đọc sách, uống trà
Nhà báo, diễn giả Malcolm Gladwell, tác giả của nhiều quyển sách bán chạy, thường dành ngày chủ nhật quý báu của mình để thưởng thức tách trà nóng, đọc báo, đi dạo, hoặc xem thể thao...
Ông chia sẻ với Huffington Post rằng: "Tôi biết ơn với những gì đang có".
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.