Các trận đấu khắp nước Ý đồng loạt đá trễ 5 phút để kêu gọi hoà bình

Tây Nguyên
Tây Nguyên
26/02/2022 09:53 GMT+7

Các trận đấu bóng đá trên khắp nước Ý vào cuối tuần này sẽ bắt đầu với trễ 5 phút với mục đích như một ‘lời kêu gọi hòa bình’ liên quan đến chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.

Trong một tuyên bố hôm 25.2, Liên đoàn Bóng đá Ý (FIGC) nói rằng các trận đấu chuyên nghiệp và nghiệp dư sẽ bắt đầu muộn vì "sự tôn trọng tính mạng con người và sự cần thiết phải tìm ra một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng ở Ukraine".

Các trận đấu trên khắp nước Ý tuần này sẽ đá trễ 5 phút để kêu gọi hoà bình

afp

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự toàn diện vào nước láng giềng Đông Âu là Ukraine vào ngày 24.2, với quân đội Nga chiến đấu tại các cửa ngõ của thủ đô Kiev vào sáng 25.2.

Vì sao UEFA loại bỏ Nga và để Pháp tổ chức chung kết Champions League?

Tuyên bố của FIGC không đề cập đến Nga cũng như chiến dịch quân sự tại Ukraine, nhưng chủ tịch Gabriele Gravina nói rằng bóng đá Ý rất lo lắng về những gì đang xảy ra lúc này khi nhấn mạnh: “Thể thao không làm chính trị nhưng sẽ luôn lên tiếng kêu gọi hòa bình”.

Chủ tịch FIGC Gabriele Gravina nói rằng bóng đá Ý luôn mong hoà bình liên quan đến chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine

afp

Hôm 25.2, trận chung kết Champions League mùa này đã bị tước khỏi Saint Petersburg (Nga) và chuyển đến Paris (Pháp). UEFA cũng thông báo rằng các CLB và tuyển Nga cũng như Ukraine đang thi đấu tại các giải đấu quốc tế phải thi đấu các trận sân nhà tại các địa điểm trung lập "cho đến khi có thông báo mới".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.