Cách chọn tổ hợp môn xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển ĐH, CĐ

15/04/2022 15:50 GMT+7

Chọn được môn thi, bài thi phù hợp sẽ quyết định sự thành công của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Chọn được tổ hợp môn xét tuyển ưu thế sẽ giúp tăng khả năng trúng tuyển vào ngành yêu thích.

Thí sinh cần có chiến thuật chọn tổ hợp môn xét tuyển phù hợp để tăng cơ hội trúng tuyển ĐH, CĐ

Đ.N.T.

Vào lúc 16 đến 17 giờ hôm nay (15.4), chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh NiênBí quyết trúng tuyển đại học: Chiến thuật chọn tổ hợp môn xét tuyển” được phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh-Truyền hình Đắk Lắk.

Chương trình đồng thời được trực tuyến trên các kênh: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên. Chương trình do Vingroup tài trợ.

Bộ GD-ĐT đã có thông báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, kỳ thi này cơ bản giữ ổn định như năm 2021. Với sự ổn định này, thí sinh xét tốt nghiệp cần dự thi 3 môn bắt buộc (toán, văn, ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội). Nhưng để xét tuyển vào các trường ĐH và CĐ, thí sinh cần có chiến thuật lựa chọn tổ hợp môn phù hợp với quy định từng trường.

Trong chương trình tư vấn này, chuyên gia tuyển sinh các trường sẽ hướng dẫn cách thức chọn tổ hợp môn phù hợp với thí sinh. Đồng thời, chương trình sẽ có thông tin mới về phương án tuyển sinh các trường, những chia sẻ định hướng ngành nghề tương lai…

Tham gia chương trình có các chuyên gia:

- Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân;

- Tiến sĩ Nguyễn Bá Hùng, Trưởng khoa Kinh tế và luật Trường

ĐH Thái Bình Dương;

- Thạc sĩ Trần Văn Trắng, Phó phòng Tuyển sinh Trường ĐH

Quốc tế Sài Gòn;

- Thạc sĩ Đường Anh Tân, Giám đốc Trung tâm thực hành Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn;

- Thạc sĩ Đặng Thị Tuyết Nhi, Chuyên gia tư vấn Trường CĐ Công thương TP.HCM.

Phụ huynh và học sinh quan tâm tới chương trình tư vấn mùa thi "Bí quyết trúng tuyển đại học: Chiến thuật chọn tổ hợp môn xét tuyển” có thể theo dõi và đặt câu hỏi thông qua các địa chỉ trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.