Có hơn 20 phương thức xét tuyển, nên chọn phương thức nào?

09/04/2022 15:45 GMT+7

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có hơn 20 phương thức tuyển sinh khác nhau ở tất cả các trường. Thí sinh nên lựa chọn phương thức xét tuyển nào?

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM năm nay để xét tuyển ĐH, CĐ

N.D.

Vào lúc 16 đến 17 giờ hôm nay (9.4), chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh NiênBí quyết trúng tuyển đại học: Nên lựa chọn phương thức nào?” được phát sóng trực tiếp trên Đài phát thanh-truyền hình Tiền Giang.

Chương trình đồng thời được trực tuyến trên các kênh: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên. Chương trình do Vingroup tài trợ.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có hơn 20 phương thức xét tuyển khác nhau ở tất cả các trường. Theo phương án tuyển sinh đã công bố, các trường ĐH và CĐ đều sử dụng đồng thời nhiều phương thức khác nhau.

Tuy nhiên, mỗi trường có những phương thức tuyển sinh chủ đạo được nhiều thí sinh lựa chọn. Việc hiểu rõ phương thức tuyển sinh chủ đạo ở mỗi trường là một trong những bí quyết trúng tuyển ĐH, CĐ.

Chương trình tư vấn hôm nay sẽ có những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh các trường ĐH, CĐ trong năm nay. Đặc biệt, chuyên gia tuyển sinh các trường sẽ có những lời khuyên giúp thí sinh chọn lựa phương thức tuyển sinh phù hợp để trúng tuyển ngành, trường mong muốn.

Cũng trong chương trình, chuyên gia tư vấn chia sẻ nhiều thông tin giúp thí sinh có định hướng tốt hơn trong lựa chọn ngành nghề cụ thể, lưu ý trong việc nộp hồ sơ xét tuyển, con đường liên thông từ CĐ lên ĐH…

Tham gia chương trình có các chuyên gia:

-Tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

-Thạc sĩ Cao Quảng Tư, Giám đốc tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến

-Thạc sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Tài chính-Marketing

-Thạc sĩ Trần Việt Dũng, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng

Phụ huynh và học sinh quan tâm tới chương trình tư vấn mùa thi "Bí quyết trúng tuyển đại học: Nên lựa chọn phương thức nào?” có thể theo dõi và đặt câu hỏi thông qua các địa chỉ trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.