Ấm thực Tứ Xuyên vốn có vị nóng vì sử dụng những loại gia vị mạnh như tiêu, ớt. Món sốt cay Tứ Xuyên rất thích hợp trong bữa cơm những ngày mưa lạnh.
Miếng cà thấm mềm gia vị, thanh đậu hũ béo thơm lẫn trong nước sốt chua cay. Tuy ăn phải hít hà nơi đầu lưỡi, nhưng lại thấy ấm sực cả người !
Nguyên liệu:
- 1 trái cà tím
- 3-4 miếng tàu hũ tươi / đậu phụ
- Tỏi, gừng, hành tím, ớt
- Giấm gạo
- Rượu trắng nấu ăn
- Thịt heo 100 gr
- Tương cà
- 2 tai nấm đông cô
- Rau thơm, hành lá.
Sốt Tứ Xuyên:
- 2 trái ớt sừng băm nhỏ
- 2 củ hành tím lớn, lột vỏ, băm nhỏ
- 1 nhánh gừng tươi bào nhuyễn
- 3 tép tỏi băm
- 1 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng canh tương cà hoặc ketchup
- 1 muỗng canh giấm gạo
- Vài giọt dầu mè
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh nước
Thực hiện:
|
Thiên Trúc (thực hiện)
Bình luận (0)