Món ăn vặt này vừa thơm ngon hấp dẫn vừa mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Một số công dụng của thạch gừng chanh: Tốt cho da, tóc, móng tay; phòng ngừa tình trạng tích lũy mỡ dưới da (cellulite) và ngăn hình thành nếp nhăn; kích thích tiêu hóa và hỗ trợ đường ruột; tốt cho thận; cân bằng hormone; làm lành vết thương; kháng viêm…
Thạch gừng chanh ngon miệng, đẹp da và tốt cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock
|
Làm thạch gừng chanh rất đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm:
• 3 muỗng xúp đầy bột gelatin (thêm ½ - 1 muỗng xúp nữa nếu bạn muốn thạch gừng chanh cứng hơn)
• 1 chén (cup) nước ấm hoặc trà thảo mộc tùy thích (với miếng gừng được ngâm trong đó. Tốt nhất nên ngâm qua đêm để tinh chất trong gừng hòa tan vào nước nhiều nhất)
• 2 chén nước nóng, hoặc trà thảo mộc hoặc nước dừa.
• Vài giọt đường cỏ ngọt stevia (có thể thay thế bằng nước đường thô hoặc mật ong sao cho vừa khẩu vị)
• Nước cốt 1 trái chanh
Các bước thực hiện:
1. Hòa tan bột gelatin vào nước gừng đã để nguội (lưu ý nước ngâm gừng phải để nguội mới làm)
2. Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau và khuấy cho bột gelatin hòa tan hoàn toàn.
3. Đổ dung dịch đã hòa trộn xong vào khay chứa hoặc khuôn, để vào tủ lạnh cho đông lại.
4. Khi thạch đã đông hoàn toàn, bạn có thể cắt thành hình dạng tùy thích (vuông, thoi), để lạnh và từ từ thưởng thức.
Tiến Lê
(Theo Changinghabits)
Bình luận (0)