Chất mặn và vị ngọt, thơm đặc trưng của củ cải mặn làm cho món thịt ba rọi càng trở nên hấp dẫn bội phần, ăn không lo ngán.
>> Bí quyết làm thịt ba rọi kho cùi dừa thật 'đưa cơm'
>> Lạ miệng với thịt ba rọi cuộn rau cần nướng
Nguyên liệu:
- 300gr thịt ba rọi
- 100gr củ cải muối
- 2 cọng hành lá
- 4 tép hành tím
- 1 trái dưa leo
Cách làm:
- Thịt ba rọi thái miếng mỏng vừa ăn.
- Củ cải mặn xả qua nước lạnh nhiều lần rồi vắt nước thật ráo.
- Ướp thịt với hành tím băm nhuyễn và một muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu để 30 phút cho thịt thấm gia vị.
- Cắt phần trắng đầu hành lá băm nhuyễn. Phần hành xanh thái nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo thật nóng cho ½ muỗng canh dầu ăn vào rồi cho đầu hành trắng vào phi thơm. Trút phần thịt ba rọi vào và cho thêm 01 muỗng canh đường rồi rang trên lửa thật lớn để thịt săn lại, mỡ trong thịt tiết ra đến khi thịt lên màu vàng nâu.
- Tiếp theo cho phần củ cải vào xào cùng. Đảo đều khoảng 5 phút cho củ cải và thịt thấm đều gia vị. Rưới vào chảo nửa chén nước lọc rồi giảm lửa nhỏ, đậy nắp lại rim thêm khoảng 10 phút nhưng thỉnh thoảng phải mở nắp đảo cho thịt vào củ cải trộn đều.
- Khi phần nước vừa rút cạn thì món ăn cũng đã chín. Món thịt rang củ cải vô cùng ngon cơm, có thể ăn cùng với dưa leo cắt khoanh.
Xuân Quế (thực hiện)
Bình luận (0)