Cách loại bỏ hơi thở có mùi

Trà Linh
Trà Linh
10/03/2021 08:11 GMT+7

Hơi thở có mùi hay chứng hôi miệng là hiện tượng phổ biến mang lại nhiều phiền toái và mặc cảm cho người mắc. Theo trang Insider, đây là một vấn đề không khó khắc phục.

Các nguyên nhân phổ biến gây hôi miệng là vệ sinh răng miệng không kỹ, hút thuốc lá, khô miệng (do ít uống nước hoặc đang dùng một số loại thuốc đặc trị), thường xuyên ăn thực phẩm có mùi đậm (như tỏi, hành tây...)...
Ngoài ra, người mắc các bệnh lý về tai, mũi, họng hay tiểu đường, dạ dày - ruột, gan, thận… đôi khi cũng gặp hiện tượng này.
Tùy vào nguyên nhân sẽ có những cách khác nhau để điều trị. Theo trang Insider, chìa khóa lớn nhất để giải quyết tình trạng này là vệ sinh răng miệng thật tốt và chăm sóc sức khỏe cá nhân một cách tốt nhất.
Cụ thể, mọi người nên giữ thói quen vệ sinh răng miệng kỹ càng, chẳng hạn: chải răng 2 - 3 lần/ngày ít nhất 2 phút/lần; sử dụng chỉ nha khoa, dụng cụ cạo lưỡi và nước súc miệng để làm sạch triệt để các mảng bám; giữ lịch khám răng định kỳ để kịp phát hiện và điều trị những vấn đề răng miệng; duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, uống đủ nước.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.