Đã vào mùa lạnh, món khoai sọ nấu xương rất phù hợp để góp mặt trong bữa cơm của gia đình bạn.
|
Nguyên liệu:
- 300g xương heo
- 8 củ khoai sọ
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê mì chính
- Hành lá, rau mùi
|
Cách làm:
- Khoai sọ gọt bỏ vỏ cắt miếng vừa ăn, ngâm ngay khoai vào nước có pha muối sau đó trụng khoai qua nước nóng để khoai hết nhớt
|
- Xương cho vào nồi luộc sơ và rửa sạch vụn
|
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi vàng thơm hành khô băm, trút khoai sọ và xương vào đảo cùng 2 muỗng cà phê muối. Thêm nước vào nồi đậy nắp và ninh cho tới khi khoai mềm thì tắt bếp, nêm cùng 1 muỗng cà phê mì chính. Nếu bạn thích xương mềm hơn, cho xương vào ninh trước sau đó mới trút khoai vào.
|
- Múc canh ra tô, rắc chút tiêu cùng hành lá và mùi thái nhỏ vào. Món canh này dùng nóng rất ngon.
|
Hằng MT
(thực hiện)
Bình luận (0)