Cách tuyệt vời chỉ 30 phút mỗi ngày để tăng cường 'bản lĩnh đàn ông'

Thiên Lan
Thiên Lan
09/10/2022 14:36 GMT+7

Nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra chỉ 30 phút dưới ánh sáng mặt trời, 2 - 3 ngày một tuần có thể giúp tăng cường 'bản lĩnh đàn ông'.

Testosterone là loại hoóc môn quan trọng đối với nam giới. Nó giúp điều chỉnh ham muốn tình dục, phân phối mỡ cơ thể, tạo ra các tế bào hồng cầu...

Rất may là bạn có thể cải thiện mức độ “nam tính” của mình bằng cách đón nhận ánh sáng mặt trời.

Ra ngoài trời chỉ 20 - 30 phút mỗi ngày có thể làm tăng mức hoóc môn nam tính
Shutterstock

Ra ngoài trời chỉ 20 - 30 phút

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Cell Reports, đã phát hiện nam giới tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 20 - 30 phút, 2 - 3 lần một tuần, có mức testosterone cao hơn, theo Express.

Họ có thể đi ra ngoài để đọc sách, đi bộ, làm vườn...

Tiến sĩ Andrew Huberman, nhà khoa học, Giáo sư khoa học thần kinh tại Khoa Sinh học thần kinh Trường Y Đại học Stanford (Mỹ), giải thích rằng da có vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi tia UVB trong ánh sáng mặt trời thành hoóc môn testosterone.

Trên Instagram, tiến sĩ Huberman viết: Dường như da có tác dụng thúc đẩy tạo ra hoóc môn này.

Ông giải thích, tế bào da có chứa một loại protein đặc biệt gọi là gien p53 kích hoạt tuyến yên và vùng dưới đồi khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Điều này đã kích hoạt sản xuất hoóc môn testosterone.

Vitamin D trong ánh sáng mặt trời cũng giúp tăng mức testosterone

Một nghiên cứu từ năm 2019 được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism, cho thấy lượng vitamin D thấp trong cơ thể “có liên quan đến tổng mức testosterone thấp hơn”.

Vitamin D trong ánh sáng mặt trời cũng giúp tăng mức testosterone
Shutterstock

Vitamin D có thể giúp chuyển đổi tổng testosterone thành testosterone tự do để cơ thể sử dụng, theo Express.

Ngoài ra, các loại thực phẩm đã được chứng minh là cải thiện mức testosterone bao gồm: hành tây, cá béo, rau lá xanh, theo Medical News Today.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.