Cái kết nào cho phim Tình yêu và tham vọng?

Thu Thủy
Thu Thủy
06/07/2020 15:41 GMT+7

Phim Tình yêu và tham vọng dự kiến dài 56 tập của đạo diễn Bùi Tiến Huy đã chiếu hơn nửa đoạn đường. Những “nút thắt” trong câu chuyện tình yêu giữa các nhân vật chính đã phần nào gợi mở nhưng cái kết vẫn khó dự đoán.

Phim Tình yêu và tham vọng tập 30 chính là đỉnh điểm mở ra một cái kết về tình yêu đơn phương của Tuệ Lâm dành cho Tổng giám đốc Minh. Tình cảm 10 năm, làm đủ mọi cách, thậm chí là những chiêu trò thủ đoạn khiến Tuệ Lâm trở thành một kiểu nhân vật thiện - ác lẫn lộn nhưng cuối cùng Minh đã xác nhận chỉ xem cô là em gái. Còn Tuệ Lâm sau cú sốc Minh có mối tình khắc cốt ghi tâm với Thùy Chi rồi người yêu Minh mất tích, cứ tưởng nhiều năm sau Minh sẽ quên được Thùy Chi và chọn mình. Nhưng tình yêu là một “bản chất” rất khó để cưỡng cầu, đã không yêu thì sẽ không yêu.
Trong tập 30 trước sự thúc ép của mẹ mình bắt Minh phải kết hôn với Tuệ Lâm thì anh đã phản ứng rằng: “Không có tình yêu thì làm sao sống với nhau cả đời được hả mẹ”. Nếu theo những diễn biến trên thì một cái kết cho những hi vọng của Tuệ Lâm trong mối tình với Minh đã được báo trước. Nhưng những diễn biến trong phần preview ở tập tiếp theo đã hé lộ một Tuệ Lâm trượt dài trong nỗi đau tình, tuyệt vọng và hoảng loạn, thậm chí cô đã bỏ đi… Và ánh mắt Minh khi đến thăm Tuệ Lâm có sự xót xa, thương hại và mủi lòng đến rơi nước mắt…. Liệu Minh có vì những cảm giác ấy mà chấp nhận quay về bên Tuệ Lâm như một sự bù đắp và trả nợ ân tình như trước đó anh từng nói với Linh rằng mình đã mắc nợ Tuệ Lâm quá nhiều và không thể để điều đó tiếp tục… Còn Tuệ Lâm có thoát ra khỏi sự cố chấp của mình trong tình yêu để tìm cho mình một lối thoát?

Những mối quan hệ tay ba rắc rối.....

Ảnh: Chụp màn hình

Ở những diễn biến xuyên suốt của Tình yêu và tham vọng, thỉnh thoảng nhân vật Thùy Chi người yêu của Minh vẫn được nhắc đến nhưng việc cô mất tích hay đã chết vẫn chưa được xác nhận. Có nghĩa là chuyện tình của họ vẫn còn hi vọng. Minh vẫn chưa quên được Thùy Chi dù hiện tại hình như anh có tình cảm với Linh. Đến lúc này Linh và Minh vẫn được xem là cặp “trai tài gái sắc”. Tuy nhiên kiểu “tình trong như đã mặt ngoài còn e” đã khiến họ luôn giữ khoảng cách với nhau. Dù càng về sau này giữa Linh và Minh đã thân thiết hơn, những câu chuyện giữa họ không chỉ là công việc mà có những vấn đề có thể chia sẻ được trong cuộc sống, gia đình theo kiểu bạn bè.
Phim Tình yêu và tham vọng còn là những tình tiết liên quan đến tình yêu mà Sơn dành cho Linh. Dù Linh đã khẳng định cô đối với Sơn như bạn bè nhưng Sơn thì luôn thể hiện tình cảm, tìm mọi cách để bảo vệ cô, tin tưởng cô. Thật ra nếu không có Minh thì có thể Sơn là sự lựa chọn hoàn hảo đối với Linh vì Sơn cũng đẹp trai, giỏi, thành đạt và tốt tính. Lại được hai bên gia đình ủng hộ, nhất là mối quan hệ thân thiết giữa bố Sơn và bố Linh. Trên các diễn đàn phim rất nhiều khán giả vẫn “đẩy thuyền” cho Linh - Sơn vì họ cũng rất đẹp đôi, tương xứng. Nếu theo dõi kỹ diễn biến tâm lý của Linh thì vẫn thấy dù có tình cảm với Minh nhưng cô luôn xác nhận với mọi người rằng cô chỉ xem sếp tổng là một đồng nghiệp. Có thể điều này cũng rất hợp lý khi Linh đang kiêng dè Tuệ Lâm, không muốn là “người thứ ba” xen vào mối quan hệ lâu năm giữa Minh - Lâm khiến Tuệ Lâm đau khổ. Nhưng với Sơn, Linh cũng khá ỡm ờ, dù đôi khi Linh xác nhận trước mặt Minh rằng mối quan hệ giữa cô và Sơn không như mọi người vẫn nghĩ nhưng rõ ràng Linh vẫn không từ chối sự quan tâm của “anh trai mưa”.

Tuệ Lâm và Linh đều dành tình cảm cho sếp tổng Minh

Ảnh: Chụp màn hình

Những mối quan hệ đan xen rắc rối, tình cảm tay ba phức tạp đã khiến người xem khó đoán được một cái kết viên mãn. Bởi trong các mối quan hệ này, ngoài tình cảm còn có công việc. Đó là chưa kể đến những tác nhân xung quanh ảnh hưởng đến các mối quan hệ này như mẹ Minh, bố Tuệ Lâm, Hoàng Ánh, Phong… Chính diễn viên Diễm My 9X đã từng chia sẻ rằng phim hiện tại vẫn đang quay và bản thân các diễn viên cũng không biết được cái kết như thế nào, ai sẽ đến với ai? “Nên khi chụp ảnh để PR cho phim, các diễn viên cứ tự “ship” với nhau”, diễm My cho biết thêm.
Phim Tình yêu và tham vọng ở những diễn biến tiếp theo chắc chắn sẽ rất gây cấn vì Minh có đành lòng nhìn Tuệ Lâm tuyệt vọng. Nhưng anh làm sao có thể đến với cô nếu như biết được sự thật về vụ mất tích của Thùy Chi có liên quan đến Tuệ Lâm. Liệu Thùy Chi có trở về và gặp lại Minh. Còn Linh có cơ hội để đến với Minh không khi giữa họ cũng có quá nhiều lực cản… Nếu xét theo tuýp đàn ông chung tình như Minh thì nếu Thùy Chi trở về, Linh sẽ không còn cơ hội. Còn Tuệ Lâm có thể cô sẽ rời khỏi nơi đau khổ này để quên Minh, đến một vùng đất tự do nào đấy hoặc vẫn đến Séc và sống với những kỷ niệm, hồi ức về Minh bởi họ đã từng có những ngày tháng du học bên nhau rất vui vẻ và tốt đẹp. Với một cô gái tự kiêu, nặng tình như Tuệ Lâm thì sự lựa chọn này cũng có thể xảy ra… Còn Linh và Sơn cũng khó đến với nhau khi tình cảm chỉ từ một phía. Theo những gì đang diễn biến thì cặp Minh - Linh là khó đoán nhất.

Minh và Linh có thành một cặp?

Ảnh: Chụp màn hình

Phim Tình yêu và tham vọng hy vọng sẽ có một cái kết viên mãn dù có đôi khi đứng trước quá nhiều “chữ tình” cũng rất khó để trọn vẹn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.