Cãi nhau với vợ, gọi báo cháy giả để 'giải khuây', bị phạt 3,5 triệu đồng

02/10/2019 15:20 GMT+7

Một người đàn ông uống rượu, mâu thuẫn với vợ rồi gọi hàng loạt cuộc điện thoại đến các số máy tổng đài báo cháy giả, bị công an xử phạt vi phạm hành chính.

Ngày 2.10, tin từ Công an H.Ea H’leo (Đắk Lắk) cho biết đơn vị vừa tiến hành lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3,5 triệu đồng đối với ông Trịnh Xuân Hòa (53 tuổi, trú xã Dliê Yang, H.Ea H'Leo) về hành vi báo cháy giả.
Trước đó, sáng 21.9, nhận thông tin của người dân gọi đến tổng đài 114 báo cháy tại thôn 5, xã Dliê Yang, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 7 cùng Công an H.Ea H’Leo nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, khi lực lượng cùng phương tiện cứu hỏa đến nơi thì không ghi nhận vụ cháy nào xảy ra.
Sau đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an H.Ea H’Leo xác định người báo cháy giả trên là ông Trịnh Xuân Hòa và mời ông đến làm rõ vụ việc.
Tại cơ quan công an, ông Hòa khai nhận vào sáng 21.9 ông uống rượu, rồi cãi nhau với vợ. Vì bực tức trong người, ông dùng điện thoại của mình “giải khuây” bằng cách thực hiện 5 cuộc gọi đến số 113 báo tin bị dọa đánh, 2 cuộc đến số 114 báo nhà bị cháy và 1 cuộc đến số 115 báo bị thương cần cấp cứu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.