Cầm chai cồn ngang bếp, bé gái 8 tuổi bị bỏng toàn thân

Lê Cầm
Lê Cầm
08/06/2022 16:46 GMT+7

Trong lúc không để ý, bé gái tên Đ. (8 tuổi, ở Đắk Lắk) cầm chai cồn chạy qua khu bếp đang nấu thức ăn, lửa bén vào quần áo, khiến em bị cháy trong khoảng một phút.

Bé Đ. được Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tiếp nhận trong tình trạng bỏng nặng các vùng mặt, cổ, ngực, bụng, vai, cánh tay, cẳng chân, bộ phận sinh dục…

Ngày 8.6, BS.CK2 Lê Phước Tân - Trưởng Khoa Bỏng - Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi đồng 2, cho biết thời gian qua, bệnh viện liên tiếp tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ nhập viện trong tình trạng bỏng nặng do cồn, xăng, để lại hậu quả đáng tiếc.

Như vừa qua có bé M., 3 tuổi, là trường hợp nhập viện bị bỏng do xăng. Bố em là thợ sửa máy, trong lúc làm việc đã chiết bình xăng ra ngoài. Chị bé M. đang chơi gần đó bất cẩn làm đổ xăng, xăng lan xuống khu vực nhà bếp dẫn đến phát hỏa. Ngọn lửa diễn biến quá nhanh khiến cả nhà không kịp xử trí và đều bị bỏng nặng.

Cần cẩn trọng với tai nạn cháy nổ trong mùa hè với trẻ nhỏ

shutterstock

Bỏng là một trong những tai nạn thường gặp, nhất là ở trẻ em. Nguyên nhân của bỏng thường do nước sôi, liên quan đến thiết bị điện, các trường hợp cháy, nổ đặc biệt là đang vào mùa nắng nóng nên càng dễ phát sinh.

Thương tích của bỏng nếu nhẹ thì làm da hư, nhiễm trùng, nếu nặng hơn thì để lại sẹo co rút, sẹo lồi thậm chí là không qua khỏi.

Để phòng tránh các sự cố từ “bà hỏa”, bác sĩ khuyến cáo quý phụ huynh nên hết sức thận trọng. Hãy để các chất dễ cháy, nổ ở xa tầm tay của trẻ cũng như thường xuyên kiểm tra các nguồn điện, thiết bị điện để đảm bảo an toàn cho trẻ và cả gia đình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.