Cận cảnh công nghệ hàng đầu thế giới ở đội tuyển bắn súng Việt Nam

27/04/2022 07:00 GMT+7

Tuyển bắn súng quốc gia Việt Nam đang gấp rút làm quen với sân thi đấu ở Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia (Hà Nội), nơi được trang bị công nghệ hiện đại nhất thế giới, giúp tăng cường độ huấn luyện để chuẩn bị cho SEA Games sắp tới.

Thời tiết nóng nực nhưng tuyển thủ bắn súng Việt Nam vẫn phải mặc trang phục chuyên dụng bức bối. Không có Hoàng Xuân Vinh, bắn súng Việt Nam đặt kỳ vọng gì ở SEA Games 31? Hãy cùng Thanh Niên đến với một ngày tập luyện của đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Toàn đội tuyển bắn súng quốc gia Việt Nam tăng cường tập trung cho hoạt động huấn luyện ngoài trường bắn.

Nguyễn Bắc

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, SEA Games 31 sẽ chính thức khai mạc. 28 vận động viên đội tuyển bắn súng quốc gia những ngày này đang dốc sức huấn luyện cường độ cao để hướng tới mục tiêu huy chương vàng. Trước khi bước vào cuộc thi đấu chính thức, đội tuyển bắn súng quốc gia còn tổ chức 2 đợt kiểm tra để tuyển chọn các vận động viên xuất sắc, tâm lý tốt để đưa vào đội tuyển chính thức.

Nữ xạ thủ súng trường ngắm bắn trên sân của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia (Hà nội).

Nguyễn Bắc

Việc sử dụng bia ngắm điện tử - công nghệ hiện đại trong thi đấu quốc tế, đã giúp các vận động viên bắn súng rất nhiều trong luyện tập. Dù thời tiết mùa hè nóng nực, các vận động viên vẫn phải khoác lên mình những bộ quần áo chuyên dụng dày đến gần 1cm, nặng khoảng 2kg để giữ ổn định.

Hơn 10 năm tập luyện bộ môn bắn súng trường chuyên nghiệp, anh Nam cho biết gia đình luôn ủng hộ mọi quyết định của anh. Trong các kỳ SEA Games từ trước đến nay, anh và các đồng đội của mình luôn có một tâm thế ổn định, dành tất cả tâm trí và sức lực của mình cho các hoạt động huấn luyện trước ngày thi đấu.

Bia ngắm điện tử lần đầu được áp dụng trong hoạt động huấn luyện bắn súng trường.

Nguyễn BẮc

"Áp lực thì vận động viên nào cũng rất là áp lực khi bước vào thi đấu. Do chuyên môn đặc thù của từng môn thì sẽ có từng cách khắc phục và cải thiện tâm lý trạng thái đó. Mình tập luyện thì vẫn bình thường nhưng cường độ nhưng cường độ tập luyện căng hơn và thời gian tập luyện nhiều hơn. Ngắm bia thì ai cũng như ai. Nó có sự cơ bản riêng của từng phát bắn.

Các vận động viên tuyển bắn súng quốc gia có nhiều cách thư giãn để làm giảm áp lực khi bước vào luyện tập, thi đấu.

Nguyễn Bắc

Gia đình của mình thì rất ủng hộ, kể cả những năm trước mình có đi thi SEA Games thì gia đình mình cũng rất ủng hộ mình. Năm nay cũng như vậy. Trong đợt SEA Game tới này, mình hi vọng sẽ đạt được thành tích tốt nhất và đang thực hiện đó", anh Nguyễn Thành Nam, vận động viên súng trường chia sẻ.

Mục tiêu của tuyển bắn súng quốc gia Việt Nam là giành huy chương vàng SEA Games 31.

Nguyễn Bắc

Tại kì SEA Games trước, đội tuyển bắn súng quốc gia Việt Nam đã để tuột mất tấm huy chương vàng quý giá. Năm nay, với lợi thế sân nhà và sự nỗ lực của các vận động viên, ban huấn luyện, tuyển bắn súng quốc gia Việt Nam hi vọng sẽ đạt được thành tích cao.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.