Long trọng lễ xuất quân dự SEA Games 31 của quận 7 TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Sáng 26.4 Trung Tâm T DTT quận 7 (TP.HCM) tổ chức lễ xuất quân các VĐV trong quận chuẩn bị tham gia SEA Games 31 và triển khai chương trình 'Tìm kiếm và phát triển tài năng thể thao'.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Văn Ly, Giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao quận 7 cho biết, tại Quyết định số 1660-QĐ-TTG ban hành ngày 2.10.2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025 có mục tiêu chú trọng phát triển các hoạt động thể thao của học sinh, sinh viên bảo đảm mục tiêu phát triển thể lực toàn diện và kỹ năng vận động cơ bản của học sinh, sinh viên.

Long trọng lễ xuất quân dự SEA Games 31 của quận 7 TP.HCM - ảnh 1

Các VĐV tham dự SEA Games 31 của quận 7

Đào ngọc thạch

Do vậy, cùng với sự chung tay của 3 đơn vị là Trung tâm thể dục thể thao quận 7, Phòng giáo dục và đào tạo, Trung tâm đào tạo thể thao D7 Sports Park, kỳ vọng sẽ mở ra những cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên các cấp học trên địa bàn quận 7 nói riêng và TP.HCM nói chung phát triển toàn diện về mặt thể chất, theo đuổi đam mê với các bộ môn thể thao. Trước hết là phát triển mạnh ở hai bộ môn bóng đábóng rổ. Từng bước góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục thể chất và thể thao trong trường học.

Long trọng lễ xuất quân dự SEA Games 31 của quận 7 TP.HCM - ảnh 2

Phó chủ tịch UBND quận 7 Nguyễn Thị Bé Ngoan (thứ 2 từ bên phải) và nghệ sĩ Quyền Linh trao học bổng cho các VĐV tài năng trẻ

đào ngọc thạch

Về phía Trung tâm đào tạo thể thao D7 Sports Park cam kết sẽ hỗ trợ kêu gọi tài trợ trang thiết bị tập luyện, trang phục thể thao, kinh phí phát triển và duy trì đội tài năng quận, đội tài năng của các trường công lập trên địa bàn quận 7. Đồng thời, trung tâm cũng sẽ dành nhiều suất học bổng cho tài năng thể thao diện nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 6 suất học bổng thể thao cho 6 học sinh có năng khiếu thể thao nhưng có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường học trên địa bàn quận 7.

Long trọng lễ xuất quân dự SEA Games 31 của quận 7 TP.HCM - ảnh 3

Ông Mai Bá Hùng (Phó giám đốc sở VH-TT-DL) cùng nghệ sĩ Quyền Linh trao quà cho các VĐV tham dự SEA Games 31

đào ngọc thạch

Nhân dịp này, lễ xuất quân đoàn vận động viên thể thao của quận 7 tham gia Đại hội thể dục thể thao khu vực Đông Nam Á (SEA Game 31) cũng được tổ chức long trọng. Ở SEA Games 31, riêng quận 7 có 5 VĐV được vinh dự góp mặt là Trần Hồ Duy (môn taekwondo), Trần Minh Tuấn (đua thuyền), Lương Jeremie (bơi lội), Huỳnh Văn Tuấn và Trần Thị Lụa (kick-boxing). Ban tổ chức cũng có các phần quà nhằm để động viên tinh thần các vận động viên trước khi thi đấu.

Nổi bật nhất trong các VĐV trên là Trần Hồ Duy từng đoạt huy chương vàng (HCV) đồng đội môn quyền taekwondo sáng tạo tại SEA Games 30 dù có đủ các đội mạnh như chủ nhà Philippines, Thái Lan, Indonesia… tham dự. Hồ Duy cho rằng mình sẽ cố gắng hết sức trong tập luyện, phối hợp tốt với đồng đội trong đội tuyển quốc gia để bảo vệ được HCV tại SEA Games 31.

HLV trưởng đội tuyển quốc gia taekwondo Nguyễn Thanh Huy bổ sung thêm: “Môn quyền sáng tạo đòi hỏi kỹ thuật rất cao, mỗi VĐV trong đội đều phải thể hiện tốt để có một bài thi hoàn chỉnh. Vì vậy, ngay sau khi kiểm soát được dịch Covid-19, đội quyền sáng tạo quốc gia đã tập luyện tích cực, tham dự giải vô địch Đông Nam Á và mới đây giải vô địch thế giớiHàn Quốc nên hy vọng sẽ tiếp tục giữ được HCV trong nội dung này tại SEA Games 31”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm