Cận cảnh quy trình làm 'siêu phẩm trung thu' bánh hoa sen ngàn lớp

Phú Thanh Võ
Phú Thanh Võ
08/08/2022 08:33 GMT+7

Bánh hoa sen ngàn lớp đang là một "hiện tượng" trong mùa trung thu, khiến nhiều người không khỏi thích thú. Trước khi chiên, bánh chỉ là viên bột tròn, đến khi cho vào dầu nóng, từng cánh hoa bung nở, thành hình đóa sen ôm nhụy vàng vô cùng bắt mắt.

Bánh hoa sen ngàn lớp hay Hà Hoa Tô là món trà chiều truyền thống rất nổi tiếng của người Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc), thường dùng vào tiết se lạnh của mùa thu.

Trong một lần đến đây du lịch, chị Phạm Thị Thanh Phương, chủ tiệm bánh Nhất Đẳng Phẩm Vị có dịp thưởng thức nên đã ấn tượng với món bánh này. Về lại TP.HCM, chị tìm tòi và học hỏi để làm lại bánh hoa sen với ngàn lớp cánh bung nở.

Bánh hoa sen ngàn lớp hay Hà Hoa Tô

Phú THANH VÕ

Đây là hiện tượng của mùa trung thu năm nay bởi bánh hoa sen ngàn lớp có vẻ ngoài tao nhã, hương vị nhẹ nhàng nhưng khó quên

Phú thanh võ

Độ bung mở của cánh phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ của dầu chiên.

Phú thanh võ

Về phần nhân bánh, tuỳ theo thổ nhưỡng của mỗi nơi, nguyên liệu nào ngon thì họ sẽ làm nhân bánh như: hạt sen, bí đao trộn đậu xanh vàng,... Chị Phương đã chọn dừa làm nhân bánh vì tại Việt Nam, cơm dừa dễ tìm mà lại ngon, vừa rất giống nhụy sen khi chiên lên. Dừa là đặc sản của Việt Nam, nên bánh hoa sen ngàn lớp nhân dừa sẽ phảng phất phong vị Việt Nam hơn.

Bánh hoa sen ngàn lớp hay "Hà Hoa Tô" được người Hàng Châu dùng vào những buổi trà chiều

PHÚ THANH VÕ

Cánh hoa sen giòn rụm, béo thơm, nhân bánh phảng phất hương vị bùi ngùi, khó tả.

PHÚ THANH VÕ

Bánh hoa sen ngàn lớp được làm thủ công tại tiệm hoàn toàn. Vì còn các loại bánh khác nên sản lượng bánh hoa sen nhiều nhất trong 1 ngày khoảng 60 chiếc. Nếu dồn lực thì một ngày tiệm làm được xấp xỉ 200 chiếc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.