Cần nhân rộng hoạt động 'Nạp năng lượng - Giữ Trái đất xanh' trong cộng đồng

10/08/2023 16:30 GMT+7

Hơn 120 ngàn học sinh tại 120 trường tiểu học trên cả nước đã cùng chung tay cam kết phân loại rác, bảo vệ môi trường trong các buổi hoạt động ngoại khóa được tổ chức bởi nhãn hàng SuSu & Hero.

Học sinh tiểu học cùng chung tay bảo vệ môi trường

Đứng trước thực trạng ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đang ngày càng gia tăng, chương trình hoạt náo bổ ích và thiết thực "Nạp năng lượng - Giữ Trái đất xanh" của nhãn hàng SuSu & Hero diễn ra từ năm 2022 đến nay đã tiếp cận được hơn 120.000 học sinh trên khắp cả nước, được ghi nhận là một hoạt động đầy ý nghĩa và truyền cảm hứng. Với sự chung tay của Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng Ban Giám hiệu nhà trường tại các tỉnh thành, chương trình đã tạo ra nhiều tác động tích cực đến ý thức và thói quen bảo vệ môi trường của các em học sinh, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Cần nhân rộng hoạt động 'Nạp năng lượng - Giữ Trái đất xanh' trong cộng đồng  - Ảnh 1.

Hàng ngàn học sinh tiểu học trên cả nước nước cùng SuSu & Hero chung tay bảo vệ môi trường

Đến nay, học sinh tiểu học của hơn 120 trường trải dài khắp các tỉnh thành Hà Nội, Bắc Giang, Hưng Yên, Nam Định, Bình Định, Nghệ An, Đắk Lắk, TP.HCM, Cần Thơ… đã được tham gia trải nghiệm các hoạt động của chương trình và từ đó rút ra được bài học về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống thông qua phân loại rác đúng cách.

"Học" đi đôi với "Hành"

Sau giờ học căng thẳng, chương trình "Nạp năng lượng - Giữ Trái đất xanh" mang lại cho các bé những kiến thức cô đọng được truyền tải qua các vở kịch, thước phim ngắn về bộ đôi siêu anh hùng thiếu nhi SuSu và Hero hết sức đáng yêu. Những tràng pháo tay nồng nhiệt và những tiếng cười rộn ràng của các bé đã cho thấy sự thành công của chương trình. Các bài học bảo vệ môi trường được thầy cô giảng dạy trong giờ học nay được tái hiện một một cách trực quan, sinh động ngoài đời thật, giúp các em học sinh dễ dàng tiếp thu và áp dụng ngay trong cuộc sống hằng ngày.

Ấn tượng nhất là nghi thức in dấu tay trên quả địa cầu đã tạo nên sự kiện đáng nhớ trong tâm trí các em học sinh. Với khẩu hiệu "SuSu-Hero, Nạp năng lượng - Giữ Trái đất xanh", các bạn đều cam kết sẽ cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường. Đồng thời, thông qua hoạt động này, nhãn hàng mong muốn sẽ được truyền cảm hứng sâu sắc giúp các bé ghi nhớ thông điệp lâu dài hơn.

Cần nhân rộng hoạt động 'Nạp năng lượng - Giữ Trái đất xanh' trong cộng đồng  - Ảnh 2.

Học sinh hào hứng tham gia các hoạt động giúp phát triển thể chất, trí tuệ trong chương trình

Với mục tiêu không những trang bị nhận thức và giáo dục về môi trường mà còn hướng đến cam kết và hành động thực tiễn của các em học sinh, nhãn hàng SuSu & Hero đã trao tặng và lắp đặt tại mỗi trường học 5 bộ thùng rác phân loại, nhằm hỗ trợ các em thực hành và duy trì thói quen phân loại rác hiệu quả hơn sau chương trình.

Chiến dịch bảo vệ môi trường ý nghĩa, hợp xu hướng

Việc phân loại và tái chế rác đã là một thói quen thường ngày của nhiều quốc gia, thói quen hằng ngày của họ giúp môi trường sống trở nên xanh - sạch - đẹp hơn. Xu hướng này cũng đang dần phát triển tại Việt Nam và được giới trẻ tích cực ủng hộ, lan tỏa. Chính vì vậy, chuỗi chương trình "Nạp năng lượng - Giữ Trái đất xanh" được các nhà hoạt động giáo dục và cộng đồng đánh giá cao, bởi không những phù hợp với xu thế phát triển của thế giới mà còn đánh đúng vào tâm lý, hành vi nhân khẩu học của Gen Alpha - là nhóm người tiêu dùng lớn nhất trong lịch sử, có vai trò quyết định và thay đổi xu hướng và những thay đổi của thế giới.

Cần nhân rộng hoạt động 'Nạp năng lượng - Giữ Trái đất xanh' trong cộng đồng  - Ảnh 3.

Chuỗi chương trình "Nạp năng lượng - Giữ Trái đất xanh" của nhãn hàng SuSu & Hero là hoạt động cần được nhân rộng trong cộng đồng

Đây cũng là thế hệ có sự quan tâm lớn đến tính bền vững và biến đổi khí hậu, các sự kiện chính trị - xã hội trước thực trạng Trái đất nóng dần lên mỗi năm. Một nghiên cứu của Wunderman Thompson có trụ sở tại Vương Quốc Anh cho thấy, 67% trẻ từ 6-9 tuổi muốn có một nghề nghiệp cứu hành tinh, tạo ra sự khác biệt và mong muốn sử dụng các vật liệu bền vững, tái chế.

Đại diện nhãn hàng chia sẻ: Chuỗi hoạt động "Nạp năng lượng - Giữ Trái đất xanh" của SuSu & Hero với sự tham gia tích cực của các trường tiểu học đã giúp truyền đi thông điệp về tầm quan trọng của việc phân loại rác, tái chế rác, bảo vệ môi trường đến với đông đảo các em học sinh. Không chỉ tạo ra những tác động tích cực đến ý thức và thói quen của các em, chương trình còn lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng, góp phần xây dựng một tương lai bền vững cho Trái Đất. Từ đó, chương trình mong muốn sẽ là một bước tiến quan trọng trong việc giáo dục và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho thế hệ trẻ Việt Nam".

Cần nhân rộng hoạt động 'Nạp năng lượng - Giữ Trái đất xanh' trong cộng đồng  - Ảnh 4.

Vinamilk làm phim hoạt hình truyền cảm hứng về bảo vệ Trái đất xanh

Ngoài ra, để tiếp cận với nhiều bé nhỏ hơn, thì những bộ phim hoạt hình giải trí mang tính giáo dục được Vinamilk tâm huyết đầu tư, từ lâu cũng đã trở thành món ăn tinh thần của trẻ em Việt Nam. Và gần đây nhất, sản phẩm phim hoạt hình 3D tinh xảo "Bộ Đôi SuSu - Hero Hợp Lực Hành Động - Giữ Trái Đất Xanh" vừa được ra mắt và đã cán mốc 29 triệu lượt xem. Sự thành công của phim một lần nữa cho thấy Vinamilk không chỉ đồng hành cùng phụ huynh trong việc mang đến nguồn sữa dinh dưỡng chất lượng, giúp trẻ em được phát triển vượt trội về thể chất, mà còn tâm huyết đem đến những sản phẩm giải trí sáng tạo, đặc sắc, giàu tính nhân văn cho quá trình phát triển nhân cách toàn diện của trẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.