Cần thay đổi chế độ đãi ngộ dành cho các đội tuyển có vé đi World Cup

0 Thanh Niên Online

Những bất cập về chế độ đãi ngộ dành cho các đội tuyển, các VĐV đoạt vé đi Olympic, World Cup cần phải được sớm xem xét để có sự thay đổi, nhằm tránh thiệt thòi cho những tài năng thể thao của nước nhà.

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương bình luận: “Tôi đã đọc bài viết trên Báo Thanh Niên về việc không có quy định về tiền thưởng đối với các VĐV Việt Nam giành vé dự Olympic hay các đội tuyển Việt Nam, trong đó có bóng đá giành vé dự World Cup như đội U.19 Việt Nam dự World Cup U.20 năm 2017, đội bóng đá futsal dự World Cup 2016, 2021 và sự kiện thời sự nhất là đội nữ dự World Cup 2023.

Cần thay đổi chế độ đãi ngộ dành cho các đội tuyển có vé đi World Cup - ảnh 1

Ngày trở về vinh quang

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Có thể giải thích lý do tại sao lại chưa có quy định rõ ràng về vấn đề này. Trước đây, thể thao Việt Nam chưa phát triển và có những tiến bộ về mặt thành tích quốc tế như mấy năm trở lại đây. Cũng chính vì thế nên có thể các nhà xây dựng chính sách chưa tính được hết các tình huống. Các nghị định, thông tư liên quan đến chế độ thưởng, mới chỉ tính đến các mức thưởng cụ thể bằng tiền mặt cho huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng, phá kỷ lục ở các đấu trường khác nhau. Mức thưởng này có tăng so với trước. Tuy nhiên, khi thể thao Việt Nam ngày càng phát triển và đạt được những kết quả đáng mừng ở đấu trường lớn thì các nhà hoạch định chính sách cũng nên thay đổi hoặc bổ sung những quy định mới".

Cần thay đổi chế độ đãi ngộ dành cho các đội tuyển có vé đi World Cup - ảnh 2

Các cô gái Việt Nam vừa trải qua hành trình gian khổ tại Asian Cup 2022

FACEBOOK NHÂN VẬT

Cũng theo ông Xương, sau khi giành vé dự World Cup nữ 2023, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận được các mức thưởng rất lớn từ các doanh nghiệp, nhà tài trợ, người hâm mộ. Điều đó thật đáng trân trọng. Nhưng các cô gái "kim cương" của chúng ta – theo lời ca ngợi của Thủ tướng Phạm Minh Chính – cũng cần phải được nhận sự đãi ngộ khác thông qua các quy định cụ thể của nhà nước, chính phủ. Nếu các văn bản có liên quan thay đổi theo chiều hướng tích cực thì các đội tuyển của chúng ta sẽ được hưởng lợi.

Ông Đoàn Minh Xương nói tiếp: “Theo quan điểm cá nhân tôi, việc bổ sung các quy định về chế độ đãi ngộ, cũng không nhất thiết phải là tiền mặt. Mà có thể là những chế độ đãi ngộ khác, như được nhận vào biên chế nhà nước, được tăng lương. Ví dụ như vậy. Sẽ có nhiều cách khác nhau, miễn sao các đội tuyển của chúng ta không bị thiệt thòi so với sức cống hiến lớn lao của họ cho Tổ quốc”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

U.16 Việt Nam trải nghiệm để trưởng thành

U.16 Việt Nam trải nghiệm để trưởng thành

Tuyển U.16 Việt Nam đã trải nghiệm trong bầu không khí đặc quánh của chảo lửa SVĐ Maguwoharjo, với hơn 30.000 CĐV nước chủ nhà Indonesia nhảy múa cổ vũ suốt 90 phút, xen kẽ bởi những vật thể lạ thường xuyên rơi xuống sân trong trận chung kết giải U.16 Đông Nam Á vào tối qua (12.8).