Cẩn trọng với bản mod full trang phục Liên Quân Mobile

16/01/2022 10:10 GMT+7

Việc sử dụng các bản mod có thể khiến game thủ mất tài khoản hoặc bị cấm chơi trong thời gian dài.

Dòng game MOBA nói chung không yêu cầu người chơi phải nạp tiền để trở nên mạnh hơn (pay to win) mà chủ yếu “ăn khách” bởi việc kinh doanh các trang phục.

Người chơi có thể chọn cách sử dụng trang phục mặc định hoặc bỏ tiền để mua skin mới đẹp mắt hơn hoặc có thêm các hiệu ứng trong trận đấu, nhưng không phải món nào cũng vừa túi tiền. Do vậy, một số đã tìm đến các biện pháp can thiệp vào ứng dụng để tiến hành các bản mod, chế hoặc mở toàn bộ trang phục trong game.

Hành động này trực tiếp gây ảnh hưởng tới doanh thu của nhà phát hành, vì vậy họ thường rất mạnh tay xử lý các trường hợp can thiệp vào ứng dụng để chỉnh sửa thông tin trong trò chơi.

Liên Quân Mobile (LQM) không thoát khỏi tình trạng mod kể trên bởi dù đã ra đời khá lâu, tựa game MOBA này vẫn là một trong những cái tên hot trên thị trường. Bản mod trang phục của LQM xuất hiện trên các trang mạng xã hội gần đây, kèm đó là video hướng dẫn sử dụng để người chơi mở toàn bộ trang phục đã xuất hiện, nghe có vẻ hấp dẫn nhưng đầy mạo hiểm và game thủ không nên thử.

Chưa kể khả năng bị khoá nick, việc sử dụng một ứng dụng không rõ nguồn gốc, không được kiểm duyệt cài vào máy cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro bị gài mã độc, ăn cắp thông tin cá nhân, tài khoản.

Trong số các quy định của Garena - nhà phát hành Liên Quân Mobile, các vi phạm có thể khiến game thủ bị khoá vĩnh viễn tài khoản gồm Sử dụng phần mềm thứ 3 để can thiệp vào hệ thống và Chỉnh sửa ứng dụng.

Cụ thể hơn, tài khoản sẽ bị khoá 7-30 ngày khi bị phát hiện đăng nhập vào các phần mềm đã qua chỉnh sửa hoặc có dữ liệu bất thường từ hệ thống. Thời hạn khoá 1 năm áp dụng cho trường hợp sử dụng phần mềm để hack trò chơi, 10 năm tới vĩnh viễn khi hệ thống phát hiện có can thiệp bằng chỉnh sửa ứng dụng để gian lận trong game hay bị người khác tố cáo gian lận nhiều lần.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.