Cần xử nặng kẻ biến thái, dâm ô đối với trẻ em

17/05/2022 05:00 GMT+7

Nhiều bạn đọc phẫn nộ trước hành vi dâm ô của kẻ biến thái, đề nghị phải xử nặng, và mong các bậc cha mẹ cần quan tâm, có nhiều biện pháp hữu hiệu để bảo vệ con cái an toàn.

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 15.5, Công an Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can có hành vi dâm ô 2 bé gái ở nhà vắng mẹ.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam Hồ Dễ

VĂN TIẾN

Cơ quan CSĐT Công an quận này cũng thực hiện lệnh bắt tạm giam Hồ Dễ (52 tuổi, ngụ tổ 19, P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu) về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Trước đó, chị L. (ngụ P.Hòa Hiệp Bắc) trước khi ra ngoài giải quyết công việc đã dặn dò 2 con gái nhỏ ở nhà học bài và trông nhà. Chị L. đi khoảng hơn 1 giờ thì Hồ Dễ đi nhậu về, ngang qua nhà thấy 2 con gái chị L. ở nhà, không có người lớn nên gọi 2 cháu mở cổng cho vào.

Sau đó, 2 bé gái xem ti vi và điện thoại ở phòng khách, Dễ ngồi đối diện rồi tiến lại gần nói chuyện. Ban đầu, nhờ lấy lược chải đầu không được, Dễ tiếp tục hỏi nhà vệ sinh và dụ 2 bé gái dẫn vào trong. Tuy nhiên, cả hai cháu có ý đề phòng, không đi theo.

Sau khi đi vệ sinh, Hồ Dễ quay ra, tự cởi quần và đưa bộ phận sinh dục ngay trước mặt hai cháu bé.

Hai chị em sợ hãi lùi lại nhưng Dễ khống chế, dùng tay sờ ngực một trong 2 cháu khiến cả hai hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài. Chị L. mở điện thoại thấy sự việc qua camera gia đình nên tức tốc chạy về giải cứu.

Lúc này, Dễ còn chưa mặc quần và đang tự mở điện thoại của mình xem phim khiêu dâm ngay phòng khách nhà chị L.

Chị L. đã đuổi Dễ về và trình báo Công an P.Hòa Hiệp Bắc. Nhận tin báo, Công an Q.Liên Chiểu thụ lý điều tra. Qua điều tra, Hồ Dễ đã thừa nhận hành vi dâm ô.

Cần trừng trị kẻ dâm ô

Quá bức xúc trước vụ việc, bạn đọc (BĐ) Thien Long cho biết: “Đề nghị cơ quan chức năng có hình phạt, xử thật nặng đối với các tội liên quan đến trẻ em, vì các em là đối tượng dễ bị tổn thương và không có khả năng tự bảo vệ khi bị tấn công. Nhân nhượng với bọn tội phạm liên quan đến trẻ em thì tình trạng trẻ em bị bạo hành, hiếp dâm, dâm ô… khó mà chấm dứt được”.

Cùng quan điểm, BĐ Bao Water đề nghị: “Cần sớm có luật như các nước phát triển là những kẻ này phải phạt tù thật nặng và khi chấp hành án xong bắt buộc luôn phải giữ khoảng cách với trẻ em. Tôi đề nghị thêm là phải có quy định thiến hóa học với những kẻ dâm ô, hiếp dâm trẻ em”.

Nhiều BĐ khác cũng đồng ý kiến, cho rằng cần phải trừng trị thích đáng đối với những tội phạm liên quan đến trẻ em.

Một bài học cho các bậc phụ huynh

Nhiều BĐ khen ngợi gia đình đã biết lắp camera và người mẹ kiểm tra phát hiện đã kịp thời về nhà cứu 2 đứa con khỏi kẻ biến thái. Tuy nhiên, nhiều BĐ khác thì cho rằng đây là một bài học đắt giá mà các bậc phụ huynh không thể lơ là trong việc giáo dục con cái.

BĐ Bất Bình đặt câu hỏi: “Tại sao không dạy 2 con không được mở cửa cho người lạ vào nhà? Trước khi chạy về nhà giải cứu 2 con thì cũng nên gọi điện cho công an. Cũng may là tên này không có hung khí, nếu không tính mạng 3 mẹ con nguy hiểm rồi”. BĐ Nguyễn Song Giang lưu ý: “Khi có việc đi ra khỏi nhà, cha mẹ phải dạy bảo con cái cảnh giác trước những hành vi đê tiện của những tên dâm tặc”.

Trong khi đó, BĐ Tien Nguyen thì kể: “Tôi luôn dạy con khi ba mẹ không có nhà, thì đóng cửa lại như nhà không có người, không được mở cửa cho bất kỳ ai, kể cả người thân, vào nhà. Ba mẹ không bao giờ nhờ vả ai vào nhà lấy đồ hay làm bất cứ điều gì, nên con cái tuyệt đối không được mở cửa nhà. Luôn dặn dò con cái như vậy nhưng chúng tôi rất lo lắng, đi đâu cũng phải tranh thủ về nhà ngay. Nhà chưa lắp camera, mai phải kêu thợ lắp ngay, để đảm bảo an toàn”.

* Một kẻ biến thái bệnh hoạn. Pháp luật cần phải trừng trị nghiêm khắc.

thuylanle58

* Nhà nào cha mẹ hay đi vắng, có con nhỏ ở nhà cần phải hết sức cẩn trọng. Kẻ xấu cũng ranh ma lắm, biết nhà vắng người lớn là có nhiều “chiêu trò” lừa gạt. Điều hết sức quan trọng là dạy con cách ứng xử khi gặp người lạ, phải hết sức cảnh giác. Tốt nhất vẫn là đừng để con nhỏ ở nhà một mình!

Hai Binh

* Thỉnh thoảng tôi cũng có việc phải đi, để con ở nhà một mình. Tôi cũng dặn dò con đủ thứ. Nhưng vẫn lo lắm. Các bậc cha mẹ có biện pháp nào hay chỉ cho tôi với.

Hien Le

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.