Căng thẳng vé trận chung kết U.23 Việt Nam - U.23 Thái Lan

21/05/2022 11:10 GMT+7

‘Mình có hơn 80 cặp vé khán đài B trận chung kết mã QR bán với giá công khai 1,5 triệu đồng/cặp, bao vào sân mới trả tiền’, một tài khoản đăng trên chợ vé bóng đá Việt Nam sáng 21.5.

Như Thanh Niên đã đưa tin, vé trận chung kết môn bóng đá nam giữa U.23 Việt Nam và U.23 Thái Lan đã sốt từ vài ngày và 1 ngày trước khi trận đấu diễn ra, các chợ đen trên mạng càng hoạt động nhộn nhịp.

Cách đây ít phút, tài khoản có tên Đ.T.H rao bán: “Còn 2 cặp khán đài B, tầng 2. 10 triệu/cặp. Có thương lượng”. Việc cạnh tranh giá vé diễn ra khá quyết liệt. Một số tài khoản khác, đưa ra giá mềm hơn, chỉ khoảng 2 triệu đồng hoặc 1,2 triệu đồng/cặp. Tất nhiên, vé ở những khu vực đẹp ở sân Mỹ Đình bao giờ cùng có giá rất cao.

Điều đáng lưu ý là chợ đen bán cả vé mời. Xin được nhắc lại là sân Mỹ Đình có 40.000 chỗ ngồi. Ban tổ chức SEA Games 31 bán 19.107 vé. Còn 20.000 vé mời, được phát miễn phí.

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo trưa ngày 21.5 về tình trạng phe vé, 1 lãnh đạo của Tổng cục TDTT cho biết: “Chúng ta có một nửa là vé bán qua hệ thống online, một nửa là vé mời. Vé online đã bán hết trước ngày 18.5. Có mã QR để quét qua 4 vòng an ninh, còn lại là vé mời dành cho các đoàn, phân phối cho địa phương đăng cai theo số lượng. Họ không dùng thì mang đi bán, ở các sự kiện quốc tế thì đây là chuyện bình thường”.

Chợ đen hoạt động tấp nập

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tình trạng khan hiếm vé bán khiến chợ đen càng có cơ hội đẩy giá lên rất cao. Cũng ở trên trang mạng, có một tài khoản đã đăng tấm ảnh kèm lời chú thích khá gây hoang mang, không rõ có đúng sự thật hay không. Tài khoản này cho biết, được 1 người quen cho một sấp vé mời mấy chục cái. Không rõ Ban tổ chức có kiểm soát được việc phân bổ vé mời trận chung kết hay không, vì để vé mời tràn ngập ở chợ đen, cũng không phải hình ảnh hay cho đại hội.

Anh Mai Xuân Hòa (Hoài Đức) cho biết: “Tôi vào chợ đen trên mạng, đặt mua vé mời. Giá 2 triệu đồng/cặp. Ship đến tận chân công trình”. Còn vé bán ở khu vực ngoài sân Mỹ Đình, sáng nay bán với giá 16 đồng/cặp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.