Sốt vé chung kết U.23 Việt Nam - Thái Lan, chợ đen nhộn nhịp với giá khủng

0 Thanh Niên Online

Ngay từ trước khi 2 trận bán kết môn bóng đá nam diễn ra, vé trận tranh HCV đã sốt sình sịch. Đến khi các đối thủ ở 2 trận cuối được xác định, cơn sốt càng trở nên tăng nhiệt.

Sốt vé chung kết U.23 Việt Nam - Thái Lan, chợ đen nhộn nhịp với giá khủng - ảnh 1

Được sự cho phép của các cấp có thẩm quyền, Ban tổ chức SEA Games 31 đã quyết định cho mở hết công suất sân Mỹ Đình (40.000 chỗ ngồi) trong trận tranh HCV và trận tranh HCĐ cùng diễn ra vào ngày 22.5.

Trong đó có 19.107 vé được bán trực tuyến từ ngày 15.5 đến 16 giờ ngày 18.5 (mệnh giá 300.000 đồng, 500.000 đồng). Mỗi ngày bán 5.000 vé và đến hôm nay, toàn bộ vé được bán hết. So với những lần bán trực tuyến vé xem các trận của đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân Mỹ Đình tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đợt bán online lần này sẽ hỗ trợ tối đa khán giả bằng cách có quy trình kiểm soát bằng mã QR để khán giả không phải xếp hàng nhận vé.

Sốt vé chung kết U.23 Việt Nam - Thái Lan, chợ đen nhộn nhịp với giá khủng - ảnh 2

Vé được rao bán trên chợ đen

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Ban tổ chức phát hành 20.000 giấy mời (không bán). Trong đó phân bổ cho các đoàn thể thao dự SEA Games 31, các đội U.23 thi đấu tranh HCĐ (U.23 Indonesia và U.23 Malaysia), tranh HCV (U.23 Việt Nam - U.23 Thái Lan), các quan chức cao cấp của Việt Nam và các nước trong khu vực, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các đại sứ quán, đối tác tài trợ của đại hội, các bộ ngành tham gia tổ chức đại hội, các địa phương đăng cai các môn SEA Games 31, các tổ chức hữu nghị tại Việt Nam, gia đình các tuyển thủ đội U.23 Việt Nam…

Sốt vé chung kết U.23 Việt Nam - Thái Lan, chợ đen nhộn nhịp với giá khủng - ảnh 3
Sốt vé chung kết U.23 Việt Nam - Thái Lan, chợ đen nhộn nhịp với giá khủng - ảnh 4

Rao bán

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Chợ đen trên các trang mạng hai ngày này đã rao bán vé tấp nập. Nhưng cũng có tài khoản đăng dòng trạng thái muốn gom vé. Thậm chí còn nói rõ nhu cầu là muốn mua gấp vé khán đài B, giá cả thương lượng.

Bản tin SEA Games trưa 20.5: Chờ “vàng” từ cử tạ, võ thuật | Lâng lâng dư âm vì U.23 Việt Nam

Một cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam sáng ngày 20.5, gọi cho phóng viên Báo Thanh Niên hỏi có kênh nào mua vé hay mua giấy mời không? Nhiều tuyển thủ của các môn thể thao khác cũng có nhu cầu mua vé.

Một cán bộ của Tổng cục TDTT cho hay: “Mấy ngày qua, tôi cháy máy điện thoại vì ai cũng nghĩ ngành thể thao sẽ được phát nhiều giấy mời. Chúng tôi cũng chỉ được phát mỗi người 1 đôi giấy mời thôi”.

Một thành viên của Ban tổ chức cho hay: “Tôi như đang phải đi trốn, không dám nghe điện thoại vì gia đình, bạn bè…gọi kinh quá. Tôi cũng chỉ có 1 đôi giấy mời thôi”.

Nhu cầu về vé chung kết đang tăng theo từng giờ nhưng nguồn cung đã không còn. Dân tình đang náo loạn vì vé. Một người bạn chia sẻ: “Anh vừa hỏi mua qua chợ đen thì giá vé được hét phát ngất, 5 triệu đồng/cặp với loại vé 300.000 đồng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm