Cảnh báo mạo danh bác sĩ, bệnh viện để quảng cáo, thu hút bệnh nhân

Lê Cầm
Lê Cầm
20/07/2023 16:32 GMT+7

Thời gian qua, các bệnh viện: Quân y 175, Chợ Rẫy liên tục có các cảnh báo về tình trạng nhiều trang cá nhân, phòng khám tư, cơ sở thẩm mỹ sử dụng từ khóa liên quan tên bệnh viện để quảng cáo và thu hút bệnh nhân.

Ngày 20.7, đại tá Nguyễn Văn Tuấn - Chủ nhiệm chính trị, Bệnh viện Quân y 175, cho biết hiện nay thủ đoạn lừa đảo, mạo danh ngày càng tinh vi. Một loạt trang fanpage giả mạo ra đời đã sao chép và đăng tải lại các bài đăng, logo, ảnh bìa của trang fanpage chính thức của bệnh viện. Thậm chí, còn có một số trang Facebook giả mạo, lợi dụng danh tiếng của bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 để gây nhầm lẫn, trục lợi.

"Việc mạo danh, giả mạo, lấy tên tuổi các bác sĩ và thương hiệu Bệnh viện Quân y 175 để trục lợi cá nhân, lừa đảo có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân, thậm chí cả tính mạng người sử dụng dịch vụ; đồng thời, làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện. Người dân cần hết sức tỉnh táo, thận trọng để không bị kẻ xấu lợi dụng, lừa gạt, dẫn tới tiền mất, tật mang", đại tá Tuấn chia sẻ.

Cảnh báo mạo danh bác sĩ, bệnh viện để lừa đảo, trục lợi - Ảnh 1.

Trang fanpage mạo danh bác sĩ và Bệnh viện Quân y 175

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH FACEBOOK

Để tránh tình trạng này tiếp diễn, Bệnh viện Quân y 175 cho biết đang sở hữu trang fanpage Bệnh viện Quân y 175 có dấu tích xanh. Đây là fanpage chính chủ, được công nhận và xác minh quyền sở hữu và duy nhất một trang thông tin điện tử benhvien175.vn. Cơ sở khám chữa bệnh duy nhất tại số 786 Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM. Bệnh viện Quân y 175 có 2 khoa quốc tế và khoa Bỏng - Vi phẫu tạo hình thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, phẫu thuật theo yêu cầu trong khuôn viên bệnh viện tại TP.HCM. Tất cả cơ sở thẩm mỹ ghi Bệnh viện Quân y 175, ngoài khuôn viên bệnh viện ở TP.HCM và các tỉnh thành khác đều là giả mạo.

Trước đó, ngày 18.7, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, thời gian gần đây bệnh viện liên tiếp nhận được nhiều tin nhắn hỏi về thông tin tuyển dụng vị trí trưởng phòng điều dưỡng trên trang fanpage có tên “Đa khoa Chợ Rẫy”, trong bài viết của trang này còn cập nhật 1 link ứng tuyển trực tiếp.

Cảnh báo mạo danh bác sĩ, bệnh viện để lừa đảo, trục lợi - Ảnh 2.

Fanpage mạo danh Bệnh viện Chợ Rẫy

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH FACEBOOK

Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, bệnh viện chỉ có duy nhất 1 trang fanpage chính chủ đang hoạt động có tích xanh mang tên "Bệnh viện Chợ Rẫy" và tất cả các trang lấy tên Chợ Rẫy khác đều không thuộc quyền quản lý của bệnh viện. Bệnh viện sẽ không chịu trách nhiệm trong vấn đề cung cấp thông tin cá nhân hay những thông tin chuyên môn, hoạt động khám chữa bệnh được đăng tải trên các trang giả mạo.

Vì vậy, bệnh viện khuyến cáo người dân lưu ý và cẩn thận khi cung cấp thông tin hồ sơ cá nhân cũng như click vào các link trên các trang giả mạo.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.