Cảnh báo nhiều website giả mạo thông tin lịch cắt điện ở miền Bắc

11/06/2023 11:10 GMT+7

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã phát đi cảnh báo trên mạng internet đang xuất hiện nhiều trang website lạ, giả mạo thông tin lịch cắt điện ở các tỉnh, thành phố miền Bắc.

Theo thông tin từ EVNNPC, trong thời gian gần đây, trên mạng internet liên tục xuất hiện nhiều trang website lạ giả mạo thông tin về lịch ngừng, giảm cung cấp điện tại các tỉnh, thành phố phía bắc như Quảng Ninh, Bắc Giang…

Cảnh báo nhiều website giả mạo thông tin lịch cắt điện ở miền Bắc - Ảnh 1.

EVNNPC cảnh báo nhiều trang web thông tin giả mạo về lịch cắt điện ở các tỉnh miền Bắc

EVNNPC

EVNNPC dẫn một số website giả mạo thông tin lịch cắt điện gây hoang mang khách hàng như: https://lichcupdien.org/lich-cup-dien-bac-giang; http://blogdao.net; https://lichcatdien.com...

Trong đó, website https://lichcatdien.com được mô tả là công cụ tra cứu lịch ngừng, giảm cung cấp điện ở các tỉnh, thành phố Việt Nam. Nhưng trang web này không có thông tin đơn vị quản lý, giấy phép hoạt động.

EVNNPC khẳng định, các trang website ở các địa chỉ truy cập nêu trên hoàn toàn không phải của EVNNPC cũng như của bất cứ đơn vị thành viên nào thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Cảnh báo nhiều website giả mạo thông tin lịch cắt điện ở miền Bắc

Hiện nay, EVNNPC chỉ sở hữu trang website tại địa chỉ: https://npc.com.vn. Người dân, khách hàng có thể tra cứu lịch ngừng, giảm cung cấp điện tại website Trung tâm Chăm sóc khách hàng tại địa chỉ: https://cskh.npc.com.vn.

EVNNPC đề nghị khách hàng sử dụng điện khi có yêu cầu bất kỳ dịch vụ nào của EVNNPC chỉ tra cứu thông tin tại website http://cskh.npc.com.vn, app CSKH, nhắn tin theo cú pháp đến tổng đài 8079 hoặc liên hệ tổng đài Trung tâm Chăm sóc khách hàng 19006769 (có nhân viên trực 24/7) để được giải đáp, hỗ trợ.

Trong thông báo, EVNNPC cũng khẳng định, với tinh thần nỗ lực cao nhất đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng trong bối cảnh thực tế đang có rất nhiều khó khăn, các đơn vị điện lực tại miền Bắc đã và đang duy trì tăng cường 100% nhân lực, thiết bị và ứng trực 24/24 giờ.

Tuy nhiên, trong một số thời điểm có thể không tránh khỏi gián đoạn cung cấp điện, EVNNPC mong quý khách hàng thông cảm và chia sẻ khó khăn cùng ngành điện.

Trước đó, ngày 3.6, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã có văn bản gửi Sở TT-TT Quảng Ninh xác minh trang web giả mạo thông báo lịch cắt điện ở Hạ Long gây hoang mang dư luận. 

Công ty Điện lực Quảng Ninh khẳng định, trang web lichcatdien.com không phải của đơn vị này và nhiều tài khoản mạng xã hội chia sẻ thông tin từ trang web nói trên đã gây nhiễu loạn thông tin và dư luận không tốt trong nhân dân, các doanh nghiệp.

Xem nhanh 12h ngày 11.6: Bản tin thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.