Cảnh sát 141 hóa trang tóm gọn nam thanh niên đang 'ship' 2 bình khí cười

13/11/2022 08:25 GMT+7

Nhiều đối tượng có hành vi đánh võng, nẹt bô, gây rối trật tự an toàn giao thông… đã bị các tổ công tác phát hiện và bàn giao cho công an phường sở tại để xử lý theo quy định.

Đêm 12.11, các tổ công tác 141 (Công an TP.Hà Nội) đã hóa trang làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa,… để xử lý tình trạng thanh thiếu niên đua xe tốc độ cao, rú ga, cân 3 mang theo vũ khí, công cụ hỗ trợ và không đội mũ bảo hiểm, gắn biển số.

Tổ công tác tuần tra lưu động trên các tuyến đường TP. Hà Nội

đình huy

Ngay trong đêm, nhiều đối tượng có hành vi đánh võng, nẹt bô, gây rối trật tự an toàn giao thông đã được các tổ công tác phát hiện và giao cho công an phường sở tại để xử lý theo quy định.

Điển hình, khoảng 21 giờ, Tổ công tác Y6/141 do thiếu tá Mai Thành Huynh làm đội trưởng phát hiện tài xế L.N.Đ (20 tuổi, trú tại Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) điều khiển xe máy Yamaha R15 đèo bạn gái liên tục bấm còi, nẹt pô tại khu vực phố Quang Trung (Q.Hoàn Kiếm) nên đã dừng xe kiểm tra. Quá trình kiểm tra, Đ. không xuất trình được đăng ký xe. Tổ công tác đã bàn giao đối tượng về công an P.Trần Hưng Đạo (Q.Hoàn Kiếm) để làm rõ.

Trường hợp có hành vi độ bô xe, gây rối trật tự đều được dừng xe, xử lý

đình huy

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, Đ. cho biết bản thân mua chiếc xe Yamaha R15 trên mạng với giá 50 triệu từ năm 2021. Khi mua xe, chiếc pô đã được “độ” sẵn và “chưa kịp thay”. Quá trình lưu thông thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

“Em đang trên đường đi lấy đăng ký xe thì bị công an phát hiện. Em biết hành vi của mình là sai. Sau hôm nay, em cam kết sẽ thay pô và không tái phạm”, Đ. nói.

Lực lượng chức năng yêu cầu tài xế nổ máy để thừa nhận hành vi sai trái

đình huy

Ngoài trường hợp của tài xế trên, tổ công tác cũng phát hiện hàng chục trường hợp khác có hành vi “độ” bô xe. Sau khi xem xét mức độ, tổ công tác chỉ tuyên truyền, nhắc nhở để răn đe. Những trường hợp vi phạm nghiêm trọng đều được đưa về công an P.Trần Hưng Đạo xử lý.

Khoảng 22 giờ 30 đêm cùng ngày, Tổ công tác Y12/141 trong lúc tuần tra, làm nhiệm vụ trên đường Phạm Ngọc Thạch (hướng Xã Đàn - Phạm Ngọc Thạch) đã phát hiện tài xế là M.V.T (31 tuổi, quê Thanh Hóa) có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng xe, kiểm tra hành chính.

Trong lúc kiểm tra, tổ công tác phát hiện phía sau xe có 1 túi xách màu đen chứa 2 bình kim loại (màu xanh và vàng), bên trong chứa chất khí N20 (khí gây cười). Ngay sau đó, tổ công tác đã bàn giao người và phương tiện về Công an P.Trung Tự (Q.Đống Đa) để xử lý theo quy định.

Chiếc bô xe được độ và biển số được giấu đi

đình huy

Liên quan đến hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, một cán bộ thuộc Tổ công tác Y6/141, Công an TP.Hà Nội cho biết đa số các trường hợp vi phạm đều từ 23 tuổi trở xuống (chiếm 96%).

“Thực tế, những trường hợp này còn rất trẻ, các em xin tiền bố mẹ mua xe nhưng tự ra ngoài cửa hàng thay bô, độ xe để thể hiện với bạn bè cùng lứa. Đặc biệt, khi tham gia giao thông nếu chở thêm bạn gái ngồi sau các em còn hung hăng hơn”, vị cán bộ nói.

Đối tượng “ship” khí gây cười (bên phải) bị xử lý tại cơ quan chức năng

đình huy

Theo vị cán bộ, nhiều trường hợp khi thấy lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì rú ga, nẹt pô ầm ĩ để “trêu”. Tuy nhiên, khi bị bắt giữ xử lý thì lại tỏ ra “rất ngoan” và hứa sửa chữa nhưng khi ra ngoài “lại đâu vào đấy”.

“Qua đây, chúng tôi mong muốn các gia đình hãy quản lý con em mình chặt chẽ hơn. Các lực lượng chức năng khác cần có những phương án giám sát các cửa hàng sửa chữa, độ xe máy để hạn chế tình trạng này” vị cán bộ nói thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.