Cảnh sát bắn chết 25 nghi phạm mưu toan cướp ngân hàng tại Brazil

Văn Khoa
Văn Khoa
01/11/2021 09:48 GMT+7

Cảnh sát Brazil vừa tiết lộ 25 thành viên của một băng nhóm chuyên cướp ngân hàng đã bị tiêu diệt hôm 31.10 trong một chiến dịch truy quét lớn ở bang Minas Gerais.

“Có 25 tội phạm đã chết, không có người bị thương”, một nguồn tin cảnh sát tiết lộ với AFP. Chiến dịch truy quét có 50 cảnh sát tham gia cùng với sự phối hợp của Quân Cảnh Minas Gerais, diễn ra gần thành phố Varginha.

Số vũ khí bị tịch thu sau khi cảnh sát và quân cảnh Brazil tiêu diệt 25 nghi phạm chuẩn bị cướp ngân hàng ngày 31.10

AFP

Cũng theo nguồn tin, cảnh sát bố ráp 2 trang trại, nơi thành viên của một tổ chức tội phạm chuyên cướp ngân hàng và ATM đang chuẩn bị tấn công nhiều chi nhánh ngân hàng địa phương.

Cảnh sát cho hay có 18 nghi phạm bị tiêu diệt trong trang trại thứ nhất và 7 nghi phạm tại trang trại thứ hai; không có thương vong trong lực lượng an ninh.

“Đây có thể là chiến dịch lớn nhất của chúng tôi chống lại loại tội ác này trong nước. Nhiều nghi phạm sắp cướp ngân hàng và bất ngờ bị lực lượng tình báo của chúng tôi gây bất ngờ”. Đại úy Layla Brunnela thuộc Quân Cảnh Minas Gerais cho hay.

Lực lượng an ninh đã tịch thu lượng lớn vũ khí cùng một số xe bị đánh cắp, theo nguồn tin. Cảnh sát cho hay những băng nhóm cướp ngân hàng thường phóng hỏa đốt những chiếc xe bị lấy cắp để phong tỏa các con đường sau khi tiến hành một vụ cướp để thoát khỏi sự truy bắt của giới công lực.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.