Cảnh sát Bỉ phá âm mưu bắt cóc bộ trưởng tư pháp, nghi bàn tay mafia

26/09/2022 06:54 GMT+7

Cảnh sát Bỉ cuối tuần qua đã bắt giữ 4 nghi phạm âm mưu bắt cóc Bộ trưởng Tư pháp Vincent Van Quickenborne, kiêm Thị trưởng thành phố Kortrijkt thuộc tỉnh Tây Flanders, theo Hãng tin AFP ngày 26.9.

Bộ trưởng Tư pháp Vincent Van Quickenborne

chụp từ the brussels times

Ông Van Quickenborne kể đã nhận được cuộc gọi từ phía công tố viên liên bang hôm 22.9 với nội dung cảnh báo về một âm mưu bắt cóc nhằm vào ông và nghi ngờ do một tổ chức mafia buôn lậu ma túy thực hiện.

Đến ngày 24.9, các công tố viên liên bang thông báo phía cảnh sát đã tăng cường bảo vệ an ninh cho bộ trưởng vì ông đối mặt mối đe dọa nghiêm trọng. Vì lý do an ninh, bộ trưởng buộc phải hủy một số sự kiện trong tuần này.

Hà Lan đã bắt giữ 3 nghi phạm liên can vụ việc và giới chức Bỉ đang yêu cầu dẫn độ những người này.

Một người phát ngôn của văn phòng công tố Hà Lan ở The Hague cho biết bộ ba là người Hà Lan, tuổi lần lượt là 20, 29 và 48.

Hôm 25.9, một nguồn tin tư pháp cho hay nghi phạm thứ tư đã bị bắt ở Hà Lan.

Theo sau bản tin trên nhật báo Het Laatste Nieuws, một nguồn tin xác nhận với AFP rằng đã tìm thấy một khẩu súng máy bên trong chiếc ô ô xuất hiện gần nhà của Bộ trưởng Van Quickenborne ở Kortrijk.

Trên Twitter hôm 24.9, ông Van Quickenborne thông báo bản thân ông và gia đình đều an toàn. “Cuộc chiến chống tội phạm có tổ chức vẫn được tiếp tục, với nhân lực và nguồn lực lớn hơn bao giờ hết. Chúng ta sẽ không bao giờ cúi đầu trước bạo lực”, ông tuyên bố trên Twitter.

Văn phòng công tố Bỉ cho biết tuần trước đã nhận được nguồn tin mật báo về mối đe dọa tiềm tàng nhằm vào bộ trưởng. Tuy nhiên, giới hữu trách chưa cung cấp thêm chi tiết về cuộc điều tra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.