Cảnh sát biển vượt sóng to gió lớn đưa người dân bị thương nặng đi cấp cứu

0 Thanh Niên Online

Trong điều kiện thời tiết có gió giật cấp 8 - 9, biển động rất mạnh, sóng biển cao từ 2,5 - 4 m, tàu cảnh sát biển 2014 đã đưa một người dân bị thương nặng ở H.Lý Sơn (Quảng Ngãi) vào đất liền cấp cứu.

Chiều 3.4, bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND H.Lý Sơn cho biết, lúc 14 giờ cùng ngày, tàu Cảnh sát biển 2014 đã đưa một người dân bị thương ở đảo Lý Sơn vào đến đất liền để cấp cứu.

Cảnh sát biển vượt sóng to gió lớn đưa người dân bị thương nặng đi cấp cứu  - ảnh 1

Tàu cảnh sát biển đưa nạn nhân vào đất liền cấp cứu

HẢI PHONG

Theo thông tin ban đầu, chiều 2.4, anh Trần Công Thọ (37 tuổi, ở thôn An Hải, H.Lý Sơn) lái ca nô từ bè nuôi trồng thủy sản vào đến bờ trên đảo, khi bước từ ca nô xuống thì bị trượt chân, ngã đập người xuống bờ kè, làm chấn thương gan nặng. Anh Thọ được đưa đến Trung tâm y tế quân dân y H.Lý Sơn để cấp cứu.

Ông Dương Tiến Thuận, Giám đốc Trung tâm y tế quân dân y H.Lý Sơn cho biết, vào lúc 17 giờ ngày 2.4, anh Thọ được đưa đến cấp cứu tại đây. Các y bác sĩ đã thăm khám, chẩn đoán anh Thọ bị chấn thương gan nặng cần phải đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cứu chữa.

“Đến 9 giờ ngày 3.4, anh Thọ được tàu Cảnh sát biển 2014 đưa vào đất liền để cấp cứu. Đến 14 giờ, tàu đã đến được đất liền”, ông Thuận cho biết thêm.

Mưa lớn ở Quảng Ngãi: nông dân bần thần trước hàng ngàn ha lúa bị ngập úng

Trước đó, ngày 1.4, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành công văn hỏa tốc về việc khẩn trương tổ chức các biện pháp ứng phó với gió mạnh trên biển và khắc phục thiệt hại do mưa lớn. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh, Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi, UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển, đảo theo chức năng, nhiệm vụ cấm tất cả các tàu, thuyền ra biển hoạt động, bao gồm cả tuyến vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại, từ 15 giờ ngày 1.4 cho đến khi có thông tin chính thức về thời tiết ổn định của Đài khí tượng thủy văn Quảng Ngãi.

Đồng thời, kêu gọi, hướng dẫn các tàu, thuyền, lồng bè di chuyển về nơi neo đậu và tổ chức các biện pháp đảm bảo an toàn cho tàu, thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản tại các khu neo đậu. Tuyệt đối không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè khi có sóng to, gió lớn. Hoàn thành trước 18 giờ ngày 1.4.

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, hiện vùng biển Quảng Ngãi (bao gồm cả huyện đảo Lý Sơn) trong 24 giờ tới có mưa rào và giông vài nơi; gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,5 - 4 m. Tàu thuyền hoạt động trên biển cần đặc biệt chú ý để phòng, tránh. Trong mưa giông cần đề phòng có sét và gió giật mạnh.

H.Lý Sơn cách đất liền 15 hải lý. Khi có thời tiết xấu, việc đưa người bệnh vào đất liền để cấp cứu là vô cùng khó khăn và nguy hiểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phân bón giả hoành hành khắp nơi

Phân bón giả hoành hành khắp nơi

Khi giá phân bón tăng cao, nhiều nông dân dự báo sẽ lại khổ vì phân bón giả. Đến nay, thực tế cho thấy nạn phân bón giả đang bùng phát khắp nơi.