Cảnh sát công bố số người thiệt mạng trong thảm kịch bóng đá Indonesia là 131 người

Giang Lao
Giang Lao
05/10/2022 12:19 GMT+7

Tờ Bolatimes.com dẫn phát biểu của đại diện Cảnh sát Indonesia, ông Dedi Prasetyo trên tờ Antara cập nhật chính thức đến sáng 5.10 đã có 131 người thiệt mạng trong thảm kịch trên sân Kanjuruhan ở Malang, Đông Java xảy ra tối 1.10.

Ông Dedi Prasetyo là Trưởng phòng Quan hệ công chúng của Tổng thanh tra Cảnh sát Indonesia, xác nhận trên tờ Antara ngày 5.10: “Số liệu 131 người thiệt mạng được chúng tôi kiểm tra và đối chiếu dữ liệu từ các nguồn liên quan tính đến ngày 5.10, trong đó còn có 12 nạn nhân thiệt mạng ở các cơ sở y tế chứ không phải tại bệnh viện”.

Ông Dedi Prasetyo là Trưởng phòng Quan hệ công chúng của Tổng thanh tra Cảnh sát Indonesia

Detik.com

Trước đó, nhiều nguồn dữ liệu công bố số người thiệt mạng trong thảm kịch xảy ra sau trận đấu giữa 2 đội bóng Arema FCPersebaya Surabaya vào tối 1.10 trên sân Kanjuruan ở vòng 11 giải Liga 1 (Indonesia) có nhiều khác biệt. Nhưng nay theo Cảnh sát Indonesia công bố lại con số chính thức là 131 người.

Cũng theo ông Dedi Prasetyo cho biết chi tiết, số người chết được ghi nhận gồm 44 người ở 3 bệnh viện thuộc chính phủ, 75 trường hợp khác được ghi nhận tử vong ở 7 bệnh viện tư, và 12 nạn nhân chết ở các cơ sở y tế bên ngoài.

Số người thiệt mạng trong thảm kịch của bóng đá Indonesia này (131 người) được giới chức cảnh sát công bố lại đã tăng so với con số 125 người chết được giới chức địa phương ở Malang, Đông Java công bố vào ngày 3 và 4.10 sau khi đính chính lại từ con số ban đầu lên đến 174 người.

Tìm nguyên nhân thảm kịch bóng đá Indonesia: Hơi cay, cửa khóa, và truyền thống bạo lực

Ngoài ra, cho đến nay 5.10, Cảnh sát Indonesia cho biết cuộc điều tra hình sự thảm kịch gây ra cái chết của nhiều người ở bóng đá nước này vẫn đang tiến hành khẩn trương bao gồm đã thẩm vấn 29 người, trong đó có 23 người là cảnh sát, nhân viên an ninh, và 6 người là các nhân chứng của sự việc.

Bên cạnh đó, cảnh sát Indonesia cũng tiến hành kiểm tra hiện trường, xem xét 6 điểm lắp đặt máy quay phim an ninh ở các cổng sân vận động, cũng như xét nghiệm các vết máu từ hiện trường ở các cổng từ số 11 đến số 13.

Hiện công tác điều tra vẫn đang diễn ra, Cảnh sát Indonesia vẫn chưa công bố bất cứ kết luận nào trừ việc xác nhận lại con số người thiệt mạng là 131 người.

Trước đó, LĐBĐ Indonesia (PSSI) trong cuộc điều tra riêng đã khẳng định ban tổ chức sân của đội bóng Arema FC mắc lỗi nghiêm trọng khi không mở các cửa sân vận động từ phút 80 như quy định, từ đó khiến hàng chục ngàn khán giả tháo chạy khỏi sân do bị cảnh sát bắn hơi cay đã gây ra chen lấn và giẫm đạp nhau dẫn tới nhiều người chết. PSSI hiện đã cấm tham gia hoạt động bóng đá suốt đời với 2 quan chức sân của đội bóng Arema FC là Abdul Haris (trưởng ban tổ chức) và Suko Sutrisno (người đứng đầu bộ phận an ninh sân), cũng như cấm đội Arema FC thi đấu sân nhà trong phần còn lại mùa giải và phạt tiền 250 triệu rp (khoảng 16.500 USD).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.