Cảnh sát Pháp truy lùng nghi can tông chết CĐV sau bán kết World Cup 2022

Tây Nguyên
Tây Nguyên
16/12/2022 10:23 GMT+7

Cảnh sát Pháp tại thành phố Montpellier miền nam nước này đã truy tìm người lái xe đã tông chết một CĐV nam 14 tuổi đang ăn mừng chiến thắng World Cup 2022 của nước này trước khi bỏ trốn khỏi hiện trường.

Video trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy một chiếc xe hơi du lịch màu trắng được bao vây bởi những người hâm mộ đã tăng tốc khi ai đó xé lá cờ treo trên cửa sổ phía sau của xe. Văn phòng công tố địa phương cho biết: “Người lái xe đã nhấn ga bỏ chạy điên cuồng và đâm vào một thiếu niên 14 tuổi”.

Cảnh sát Pháp truy lùng nghi can tông chết CĐV sau bán kết World Cup 2022

LE PARISIEN

CĐV được cho là của Ma Rốc - có tên Aymen, sau đó đã qua đời tại bệnh viện vì chấn thương nặng. Chiếc xe được tìm thấy bị bỏ lại gần hiện trường và cuộc điều tra của cảnh sát đang gấp rút tiến hành.

Sự cố đau lòng đã phần nào ảnh hưởng đến những cuộc ăn mừng chiến thắng của tuyển Pháp trước Ma Rốc ở bán kết để lọt vào trận chung kết World Cup 2022 gặp Argentina, với hầu hết các lễ kỷ niệm trên khắp đất nước đều diễn ra tốt đẹp mặc dù có những vụ bất ổn rải rác.

Nhiều ô tô bị đốt cháy tại Pháp trong các cuộc gây rối sau trận bán kết World Cup 2022

CHỤP MÀN HÌNH

Vụ tai nạn xảy ra ở quận Paillade, một trong những khu vực của Montpellier. Thị trưởng địa phương, Michael Delafosse đã viết trên tài khoản Twitter rằng ông hy vọng "những kẻ thực hiện hành động khủng khiếp này sẽ được tìm thấy và đưa ra xét xử".

Khoảng 10.000 cảnh sát đã được triển khai trên khắp nước Pháp để đảm bảo an ninh trước trận bán kết, khi các nhà chức trách lo lắng về những căng thẳng có thể xảy ra giữa những người hâm mộ Pháp và Ma Rốc, thuộc địa ở Bắc Phi cũ của nước này. Khoảng 100 vụ bắt giữ đã được thực hiện trong và xung quanh Paris trước 1 giờ sáng hôm 15.12, cảnh sát cho biết, và hàng chục người khác đã bị giam giữ tại các thành phố Lyon và Avignon.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.