Thịt bò ngọt kết hợp cùng vị chua dịu của dứa (thơm) rất phù hợp trong những ngày nắng nóng!
>> Canh cà chua trứng cho ngày bận rộn
>> Ngọt ngào canh bầu nấu tôm kiểu Huế
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò
- ½ quả dứa (thơm)
- 1 quả cà chua
- ½ muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng hạt nêm
- Tiêu bột
- Hành lá, ngò, gừng
Cách làm:
- Thịt bò thái quân cờ hoặc mỏng tùy thích, ướp thịt với ½ muỗng cà phê bột canh, miếng gừng đập dập và một ít tiêu xay.
- Dứa (thơm) gọt vỏ bỏ mắt, thái miếng vừa ăn. Cà chua bổ múi cau.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, trút thịt bò vào xào chín tái sau đó cho cà chua vào đảo đều. Thêm nước vừa ăn, trút phần dứa (thơm) vào cùng, nêm nếm lại bằng hạt nêm cho vừa miệng.
- Khi thịt bò chín mềm thì tắt bếp, cho hành lá và ngò thái nhỏ cùng vài lát ớt vào, múc ra tô, dùng với cơm.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)