Canh thịt bò nấu dứa thơm ngon cho cả gia đình

20/05/2015 14:41 GMT+7

Thịt bò ngọt kết hợp cùng vị chua dịu của dứa (thơm) rất phù hợp trong những ngày nắng nóng!

Thịt bò ngọt kết hợp cùng vị chua dịu của dứa (thơm) rất phù hợp trong những ngày nắng nóng!

>> Canh cà chua trứng cho ngày bận rộn
>> Ngọt ngào canh bầu nấu tôm kiểu Huế

 Canh thịt bò nấu dứa thơm ngon cho cả gia đình 1

Nguyên liệu:

- 200g thịt bò

- ½ quả dứa (thơm)

- 1 quả cà chua

- ½ muỗng cà phê bột canh

- 1 muỗng hạt nêm

- Tiêu bột

- Hành lá, ngò, gừng

 Thịt bò ngọt kết hợp cùng vị chua dịu của dứa (thơm) rất phù hợp trong những ngày nắng nóng!

Cách làm:

- Thịt bò thái quân cờ hoặc mỏng tùy thích, ướp thịt với ½ muỗng cà phê bột canh, miếng gừng đập dập và một ít tiêu xay.

- Dứa (thơm) gọt vỏ bỏ mắt, thái miếng vừa ăn. Cà chua bổ múi cau.

- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, trút thịt bò vào xào chín tái sau đó cho cà chua vào đảo đều. Thêm nước vừa ăn, trút phần dứa (thơm) vào cùng, nêm nếm lại bằng hạt nêm cho vừa miệng.

 Thịt bò ngọt kết hợp cùng vị chua dịu của dứa (thơm) rất phù hợp trong những ngày nắng nóng!

- Khi thịt bò chín mềm thì tắt bếp, cho hành lá và ngò thái nhỏ cùng vài lát ớt vào, múc ra tô, dùng với cơm.

Thịt bò ngọt kết hợp cùng vị chua dịu của dứa (thơm) rất phù hợp trong những ngày nắng nóng! 4 

 

Hằng MT (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.