Cao tốc Mai Sơn - QL45 thông thoáng sau ngày đầu vận hành

30/04/2023 15:22 GMT+7

Ngày đầu tiên sau lễ thông xe, tình hình giao thông trên cao tốc Mai Sơn – QL45 thông thoáng.

Ngày 30.4, ngày thứ 2 trong kỳ nghỉ lễ, và là ngày đầu tiên sau khi cao tốc Mai Sơn – QL45 thông xe, tình hình phương tiện lưu thông diễn ra thông thoáng, không xảy ra ùn tắc giao thông.

Cao tốc Mai Sơn - QL45 ngày đầu tiên sau khi thông xe - Ảnh 1.

Phương tiện lưu thông trên cao tốc Mai Sơn - QL45 từ chiều 29.4 đến sáng 30.4 rất thông thoáng, không xảy ra ùn tắc

PHÚC NGƯ

Tuy nhiên, ở nút giao Đông Xuân (nút giao cuối cùng thuộc xã Đông Xuân, H.Đông Sơn, Thanh Hóa), có xảy ra ùn ứ, hoặc các phương tiện di chuyển rất chậm vào một số thời điểm do có đông lượng xe ra khỏi cao tốc.

Theo thông tin từ Đội CSGT số 2 (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa), chiều 29.4, sau khi thông xe, các phương tiện đổ về đông gây áp lực lớn cho QL47. Đến sáng 30.4, lượng phương tiện ra ở nút giao Đông Xuân đã giảm, và không xảy ra tình trạng ùn tắc.

Xem nhanh 20h ngày 30.4: Tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của bà Phương Hằng | Ngày nghỉ lễ đông đúc

Hiện lực lượng CSGT của Đội CSGT số 2 đang hướng dẫn, phân luồng cho phương tiện ra khỏi nút giao Đông Xuân nhập vào QL47 di chuyển theo hướng đông đến đường tránh phía tây TP.Thanh Hóa để nhập vào QL1A; hướng nữa là các phương tiện di chuyển theo hướng tây QL47, qua địa phận H.Triệu Sơn (Thanh Hóa) để nhập vào đường Nghi Sơn - Sao Vàng.

Cao tốc Mai Sơn - QL45 ngày đầu tiên sau khi thông xe - Ảnh 2.

Khi ra khỏi cao tốc ở nút giao Đông Xuân, phương tiện tập trung đông nên lưu thông rất chậm (ảnh chụp sáng 30.4)

PHÚC NGƯ

Trước đó, sáng 29.4, Bộ GTVT tổ chức khánh thành, chính thức thông xe đoạn cao tốc Mai Sơn – QL45.

Cao tốc Mai Sơn - QL45 có 5 nút giao, gồm: nút giao với tỉnh lộ 477 (thuộc địa phận H.Yên Mô, Ninh Bình); nút giao với đường trục Đồng Giao (tại TP.Tam Điệp, Ninh Bình); nút giao với QL217B (thuộc địa phận xã Hà Long, H.Hà Trung); nút giao với QL217 (thuộc địa phận xã Hà Lĩnh, H.Hà Trung); và nút giao Đông Xuân.

Để giảm tải cho nút giao cuối (nút giao Đông Xuân), phương án đã được đưa ra là cấm xe có trọng tải từ 10 tấn trở lên chạy trên cao tốc Mai Sơn – QL45.

Kiến nghị khẩn đảm bảo an toàn ở cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.