Cặp đôi nam LGBT sau 15 năm chung sống: 'Chị tôi đã hết nói tôi bị bệnh'

Lê Nam
Lê Nam
11/08/2022 08:12 GMT+7

Trước thông tin Bộ Y tế khẳng định đồng tính không phải bệnh, một cặp đôi nam LGBT sau hơn 15 năm chung sống đã bày tỏ niềm vui mừng, cho rằng đây là một bước tiến dài trong công cuộc đòi quyền bình đẳng, chống sự kỳ thị của cộng đồng LGBT.

Bộ Y tế vừa có công văn 4132/BYT-PC khẳng định đồng tính hoàn toàn không phải là bệnh, do đó không thể “chữa” và không cần “chữa”. Công văn cũng nêu rõ việc chấn chỉnh công tác khám bệnh, chữa bệnh đối với người đồng tính, song tính và chuyển giới gửi các Sở y tế và các cơ sở khám chữa bệnh.

Trước thông tin này, anh Lê Đức Minh (41 tuổi) và Hải Minh Hoàn (31 tuổi), sống ở Hà Nội bày tỏ sự vui mừng. Anh Minh và anh Hoàn đều thuộc cộng đồng LGBT và đã có hơn 15 năm chung sống với nhau.

Anh Lê Đức Minh (41 tuổi) và Hải Minh Hoàn (31 tuổi) tham gia sự kiện Tôi đồng ý 2022 tại TP.HCM vào sáng 10.8

Chứng kiến nhiều người bạn trong cộng đồng từng bị gia đình bắt đi chữa bệnh, thậm chí gặp thầy cúng để “giải bệnh đồng tính”, cộng với việc chính bản thân cũng gặp khó khăn với các mối quan hệ gia đình khi luôn bị nghĩ đang mang bệnh trong người, nên hơn ai hết cả hai anh đều cho rằng đây là bước tiến dài, mang nhiều ý nghĩa với cộng đồng.

Công văn mới của Bộ Y tế được chia sẻ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông lập tức nhận được sự ủng hộ đông đảo của cộng đồng

lê nam

Anh Nguyễn Anh Phong, chủ phòng khám Nhà Mình, người có hơn 14 năm đồng hành và giúp đỡ những người nhiễm HIV/AIDS cho rằng, văn bản của Bộ Y tế là điều kiện thuận lợi để những người làm công tác cộng đồng như anh có thể xây dựng những chương trình can thiệp dự phòng kịp thời, giúp cộng đồng LGBT tự tin, sẵn sàng tham gia vào các hoạt động liên quan đến dự phòng HIV cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.